Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học | Đâu là phương pháp đạt hiệu quả nhất

Mái tóc thưa rụng nhiều khiến bạn mất đi sự tự tin? Bạn đang muốn tìm kiếm phương pháp cấy tóc hiệu quả để có một mái tóc đẹp như ý? Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học đâu mới là phương pháp đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả câu hỏi trên, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng những nang tóc của chính người cấy vào những vùng bị thiếu tóc hoặc tóc không mọc. Với phương pháp này tóc sẽ mọc nhanh hơn, bám chắc vào da đầu và phát triển như những sợi tóc bình thường khác, nhờ khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ cơ thể.

Cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả bất ngờ
Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học đâu mới là phương pháp hiệu quả nhất?

1.1 Ưu điểm cấy tóc tự thân

 • Số lượng và chất lượng tóc trước khi cấy sẽ được đo khám bằng các loại máy chuyên dụng với tỷ lệ sai sót chỉ chiếm 1%.
 • Không để lại sẹo hay vết khâu và không dùng các phương pháp phẫu thuật
 • Hạn chế tối đa quá trình xâm lấn tới da đầu so với phương pháp cấy tóc sinh học
 • Thời gian cấy nhanh, cấy trực tiếp ngay khi bác sĩ thực hiện tách nang tóc cho các đợt cấy nhỏ.
 • Nang tóc tại các vùng được cấy sẽ nhanh chóng được phục hồi và phát triển khỏe mạnh
 • Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng rụng tóc trở lại.

1.2 Nhược điểm của cấy tóc tự thân

Nhược điểm duy nhất của phương pháp cấy tóc Tự Thân này là chi phí cấy tóc khá cao, chênh lệch rất nhiều so với cấy tóc sinh học.

Cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả cao
Cấy tóc tự thân là phương pháp cấy từ chính nang tóc của bệnh nhân

2. Cấy tóc sinh học là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp sử dụng sợi tóc sinh học có cấu tạo 3 lớp đặc biệt để cấy trực tiếp vào những vùng da đầu không có tóc hoặc khoảng trống các vết sẹo. Phương pháp này có tác dụng phục hồi tóc một cách tự nhiên nhờ thực hiện bằng công nghệ cao và sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ.

2.1 Ưu điểm của cấy tóc sinh học

 • Thời gian cấy tóc sinh học ngắn hơn, bởi không pahir trải qua quá trình lấy nang tóc và chiết tách
 • Hạn chế tối đa về việc gây vết thương lên da đầu.
 • Không lo lắng về việc thiếu tóc khi thực hiện liệu trình
 • Có thể thấy được quả mái tóc đẹp sau khi thực hiện.

2.2 Nhược điểm của cấy tóc sinh học

 • Nguy cơ tóc bị đào thải cao và rụng tóc sau khi cấy bởi đặc điểm của cấy tóc sinh học là không có khả năng tương thích cao
 • Mất thời gian lựa chọn loại tóc sinh học chất lượng, tương thích với cơ thể trước khi thực hiện
 • Không thể thay đổi độ dài tóc hay thực hiện uốn, sấy, ép tóc như mong muốn. Bởi tóc sinh học không thể tự mọc ra.
 • Cấy tóc sinh học chỉ cấy được ở những vị trí từng có chân tóc, không thể cấy ở ở những vùng như thái dương hay vùng trán.

3. So sánh phương pháp cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học

Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học đều có tác dụng trong việc giúp bạn có một mái tóc mới dày và đẹp. Thế nhưng, mỗi phương pháp đều có đặc điểm khác nhau. Vậy chúng ta hãy thử so sánh 2 phương pháp cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học xem đâu mới là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay nhé!

Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học
Cận cảnh hình ảnh nang tóc khi được cấy

3.1 Tính an toàn

 • Cấy tóc tự thân: Do sử dụng chính nang tóc khỏe mạnh của bệnh nhân vào vùng bị hói nên tỷ lệ thành công tương đối cao.
 • Cấy tóc sinh học: Ngược lại cấy tóc sinh học (hay tóc nhân tạo) để cấy vào bệnh nhân khả năng bị đào thải rất cao, do không phải tóc thật. Từ đó, vùng cấy tóc sản sinh ra kháng thể, sừng hóa chân tóc nhằm đẩy nang tóc ra khỏi da đầu. Nếu nguyên hiểm có thể gây nên biến chứng về da đầu như: viêm nang lông, nhiễm trùng nang tóc…

3.2 Tính thẩm mỹ cao

 • Cấy tóc tự thân: Hạn chế tạo vết sẹo trên da đầu nhờ vào việc dùng đầu bút có đường kính 0.6mm để cấy tóc. Thêm vào đó là hướng mọc của tóc cũng được điều chỉnh sao cho tự nhiên và hợp với mái tóc ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể làm tóc với  vô vàn kiểu mới lạ từ uốn, duỗi, nhuộm, cắt với mái tóc mới này.
 • Cấy tóc sinh học: Phương pháp này không mang lại sự tự nhiên như tóc thật. Tỷ lệ xơ rối cao nếu bạn thường xuyên làm tóc với máy uốn, ép tóc…
  Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học đâu mới là phương pháp hiệu quả nhất?
  Bạn có thể tạo vô vàn kiểu tóc theo ý thích sau khi cấy bằng phương pháp cấy tóc sinh học

3.3. Chất liệu cấy tóc

 • Cấy tóc tự thân: Như đã nói, cấy tóc tự thân được lấy từ chính nang tóc của người cấy, vì thế chúng có khả năng tương thích cào và tóc mọc ra hoàn toàn như tóc tự nhiên.
 • Cấy tóc sinh học: Sử dụng sợi tóc nhân tạo nên tỷ lệ đào thải cao, có khả năng ảnh hưởng đến da đầu nếu không chấp nhận sợi tóc này.

3.4. Tính lâu dài

 • Cấy tóc tự thân: Chỉ cần nang tóc khỏe mạnh, khả năng tuần hoàn máu dưới da đầu còn tốt thì tính lâu dài của mái tóc là rất cao nếu không muốn nói là gần như vĩnh viễn.
 • Cấy tóc sinh học: Vì sợi tóc cấy vào là sợi nhân tạo nên sẽ không nhận được chất dinh dưỡng từ cơ thể để nuôi tóc khỏe mạnh. Vì thế, độ bền sẽ không cao, và chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Đến hạn bạn sẽ phải tiến hành tháo mỗi cấy nếu không muốn chúng ảnh hưởng đến da đầu của mình.

4. Nên lựa chọn cấy tóc tự thân hay cấy tóc sinh học?

Đến đây có vẻ bạn đã biết bạn nên chọn phương pháp cấy tóc nào để phù hợp với bản thân rồi đúng không? Dù là cấy tóc tự thân hay cấy tóc sinh học thì chúng đều có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy vào từng tình trạng của tóc và da đầu cũng như tình trạng kinh tế mà bạn có thể chọn phương pháp cấy tóc phù hợp với bản thân và mang lại hiệu quả hài lòng. Và điểm quan trọng hơn hết là bạn nên chọn nơi uy tín để thực hiện các phương pháp cấy tóc trên.

Cấy tóc giúp khắc phục những khuyết điểm hiệu quả
Là địa chỉ được nhiều nghệ sĩ Việt tin chọn

Cấy tóc NEW HAIR là một thành viên của đại gia đình Khơ Thị, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cấy tóc tự thân tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm với khách hàng. Tại đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có được mái tóc ưng ý.

Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn và chính xác hơn về cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Từ đó bạn có thể đưa ra phương pháp cấy tóc phù hợp với bạn thân mình nhất.

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *