0934.917.617

Cấy tóc tự thân – Giải pháp trị hói đầu hiệu quả

Cấy tóc tự thân là giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc hoặc hói đầu. Hiện nay có 2 phương pháp cấy tóc tự thân phổ biến là FUE (follicle unit extraction) và FUT (follicle unit transplantation), mỗi kỹ thuật đều có đặc điểm nổi bật riêng.

Cấy tóc tự thân FUE và FUT
Cấy tóc tự thân FUE và FUT

1. Các phương pháp cấy tóc tự thân phổ biến nhất hiện nay

Cấy tóc tự thân với kỹ thuật FUE

Công nghệ cấy tóc tự thân FUE là phương pháp lấy từng nang tóc xen kẽ trên da đầu. Sau khi chọn lọc và bóc tách những nang tóc khỏe mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành cấy vào những vùng tóc thưa hoặc thiếu tóc. Kỹ thuật FUE không cần phải khâu hoặc lấy dải da đầu từ vùng hiến tóc. Hơn thế nữa, đây là công nghệ cấy ghép vết thương micron không chảy máu. Nhờ đó tránh để lại sẹo và phục hồi nhanh sau khi cấy.

Cấy tóc tự thân FUE là kỹ thuật bóc tách từng nang tóc
Cấy tóc tự thân FUE là kỹ thuật bóc tách từng nang tóc

(*) Cấy tóc tự thân với kỹ thuật HAT:

HAT cũng chính là công nghệ FUE cải tiến. Hai kỹ thuật này chủ yếu khác nhau về các thiết bị sử dụng. Chẳng hạn như mũi kim lấy tóc và đầu bút cấy của kỹ thuật FUE sẽ bé hơn. Công nghệ HAT chính xác hơn, sau khi cấy tóc tự nhiên hơn, mật độ tóc sẽ cao hơn.

Đầu bút cấy công nghệ FUE
Đầu bút cấy công nghệ FUE có kích thước từ 1.0mm. Kỹ thuật cấy tóc HAT sử dụng đầu bút có kích thước 0.6 – 0.8mm.

Cấy tóc tự thân với kỹ thuật FUT

Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUT là phương pháp lấy từng mảng tóc nằm phía sau tai hoặc sau gáy, nơi tóc phát triển khỏe nhất. Bác sĩ sẽ tách ra từng gốc tóc, chọn lọc những nang tóc khỏe mạnh nhất để cấy vào vùng bị hói. Phần da đầu hiến tóc sẽ được khâu kín lại với kỹ thuật đặc biệt.

2. Có nên cấy tóc tự thân không?

Cấy tóc tự thân là một biện pháp có độ hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

 • Để đảm bảo tính hiệu quả cũng như độ an toàn khi cấy tóc tự thân. Bạn cần lựa chọn nơi cấy tóc uy tín và chất lượng cao. Ngoài sở hữu công nghệ hiện đại, nơi thực hiện cấy tóc còn phải bảo đảm về độ an toàn vệ sinh, cần sát trùng khu vực cấy tóc trước khi thực hiện. Không chỉ vậy, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cũng là một yếu tố bạn cần chú trọng.
 • Bạn cần thăm khám để biết tình trạng của bản thân và lựa chọn phương pháp phù hợp. Chẳng hạn như số lượng tóc cần cấy, tình trạng da đầu, kinh tế,…
Cấy tóc tự thân sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn lựa chọn địa điểm thực hiện có uy tín
Cấy tóc tự thân sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn lựa chọn địa điểm thực hiện có uy tín

3. Ưu điểm của phương pháp cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là một trong những công nghệ hiện đại và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này mang lại nhiều ưu thế vượt trội như: 

 • Phương pháp cấy tóc tự thân FUE là kỹ thuật không xâm lấn. Do đó không gây đau đớn, không để lại sẹo và không gây biến chứng. 
 • Đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ cao: Một số tình trạng rụng tóc đến từ nguyên nhân di truyền. Do đó việc sử dụng các phương pháp khác không còn phù hợp vì độ hiệu quả không cao. Tuy nhiên với công nghệ cấy tóc tự thân FUE, tỷ lệ thành công là 100%.
 • Giải quyết các vấn đề về nang tóc bị hoại tử: Các phương pháp điều trị truyền thống chủ yếu tập trung bổ sung dưỡng chất ở bề ngoài tóc. Vì vậy không thể khắc phục các vấn đề cốt lõi bên trong tóc.
 • Khả năng thích ứng cao: Phương pháp sử dụng chính nang tóc tự thân nên độ tương thích cao. Không gây ra tình trạng đào thải, dị ứng hay viêm nhiễm.
 • Tóc mọc vĩnh viễn: Tóc sau khi cấy sẽ sinh trưởng vòng đời như những sợi tóc bình thường khác. Không chỉ vậy, tóc còn phát triển khỏe mạnh, dày đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
Cấy tóc tự thân giúp khắc phục các tình trạng thưa tóc, hói đầu. Nâng cao tính thẩm mỹ cho bạn
Cấy tóc tự thân giúp khắc phục các tình trạng thưa tóc, hói đầu. Nâng cao tính thẩm mỹ cho bạn

4. Những đối tượng phù hợp với phương pháp cấy tóc tự thân

Phương pháp cấy tóc tự thân phù hợp với những đối tượng khách hàng sau:

 • Có đủ nguồn tóc ở vùng hiến
 • Tình trạng tóc rụng nhiều, thấy rõ vùng da đầu nơi bị hói.
 • Đã từng sử dụng các biện pháp khác. Tuy nhiên không đem lại hiệu quả như mong đợi.
 • Phù hợp với cả nam và nữ có đủ điều kiện về sức khỏe.
 • Người muốn thay đổi để có mái tóc dày tự nhiên.

Những trường hợp không nên cấy tóc tự thân:

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp cấy tóc tự thân. Điển hình như:

Đầu bút cấy công nghệ FUE
Phụ nữ có thai không nên cấy tóc vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi
 • Người bị bệnh tiểu đường nặng hoặc những bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao.
 • Vì phương pháp cấy tóc tự thân sử dụng 100% tóc của khách hàng. Do đó nếu không đủ tóc hiến, bạn sẽ không thể thực hiện kỹ thuật này.
 • Bị sẹo lồi ở da đầu do chấn thương hoặc bẩm sinh. Vì vùng sẹo là phần da chết, kể cả sau khi cấy tóc thành công thì các tế bào mầm tóc cũng không thể vận chuyển dinh dưỡng đến nuôi tóc phát triển.

=> Xem thêm: Khi nào tóc mọc lại sau khi hóa trị?

5. Một số hình ảnh trước và sau khi cấy tóc tự thân tại New Hair

Hiệu quả của cấy tóc tự thân New Hair đã được chứng minh trong thực tế với nhiều ca cấy tóc thành công:

Chỉ 5 tháng sau khi cấy, tóc ở vùng da đầu bị hói đã mọc dày và dài hơn
Chỉ 5 tháng sau khi cấy, tóc ở vùng da đầu bị hói đã mọc dày và dài hơn
Chuẩn soái ca với mái tóc mới, diện mạo mới sau khi cấy tóc tự thân
Chuẩn soái ca với mái tóc mới, diện mạo mới sau khi cấy tóc tự thân
Cấy tóc tự thân có thể khắc phục được mọi tình trạng hói ở đầu
Cấy tóc tự thân có thể khắc phục được mọi tình trạng hói ở đầu
Cấy tóc tự thân phù hợp với mọi đối tượng
Cấy tóc tự thân phù hợp với mọi đối tượng

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trước khi thực hiện cấy tóc, đội ngũ nhân viên của New Hair sẽ tiến hành thăm khám tình trạng tóc cũng như nhu cầu của bạn kỹ lưỡng. Sau đó, dựa trên tình hình thực tế của tóc và điều kiện kinh tế, New Hair sẽ cung cấp những lựa chọn phù hợp để khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

>> Xem thêm: Review hiệu quả cấy tóc tự thân tại New Hair

Với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và trang thiết bị, máy móc không ngừng được nâng cấp, New Hair tự tin có thể đem đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất, trị hói dứt điểm chỉ sau một lần cấy tóc.

Video trải nghiệm quy trình cấy tóc tự thân tại New Hair cùng NSƯT Thành Lộc

6. Những câu hỏi thường gặp về phương pháp cấy tóc trị hói

(*) Nên chọn phương pháp cấy tóc nào?

Cấy tóc tự thân có 2 loại là cấy tóc theo mảng (FUT) và cấy tóc theo từng đơn vị nang tóc (FUE). Cả 2 phương pháp cấy tóc đều có ưu nhược điểm riêng như đã trình bày ở trên. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn cho mình phương pháp cấy tóc phù hợp nhất.

(*) Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không? Tóc mọc xong có bị rụng lại không?

Cấy tóc tự thân có thể xem là phương pháp giải quyết tình trạng tóc hói, mọc thưa lâu dài. Tuy nhiên, các bác sĩ không thể đảm bảo rằng vùng tóc cấy sẽ tồn tại mãi mãi vì tóc này cũng sẽ hoạt động và phát triển như các vùng tóc tự nhiên khác. Chúng có thể mọc lên – dài ra – rụng – mọc lại theo chu kỳ thông thường của một sợi tóc.

(*) Quá trình phục hồi vùng tóc cấy có như tóc thường không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể đối xử với vùng tóc cấy giống như tóc thường khi chúng bắt đầu mọc lại và dài ra. Để có kết quả cấy tóc đẹp nhất thì trong thời gian đầu bạn cần đối xử với vùng cấy tóc đặc biệt hơn theo đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ. Quá trình phục hồi của vùng tóc cấy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, phương pháp cấy và cơ địa của bản thân. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì bạn chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là có thể thoải mái, tự tin với mái tóc mới của mình.

(*) Cấy tóc tự thân có để lại sẹo không?

Cấy tóc tự thân có để lại sẹo không còn tùy thuộc vào phương pháp cấy. Nếu bạn chọn phương pháp cấy từng nang tóc FUE sẽ không để lại sẹo, không gây xâm lấn da đầu nhờ công nghệ cấy hiện đại và phương pháp cấy tân tiến.Nghệ sĩ Băng Di cấy tóc tự thân tại New Hair

(*) Cấy tóc lên vùng da bị sẹo có được không?

Xét về cơ chế hoạt động và phát triển của các nang tóc, tóc sẽ chỉ có thể tồn tại ở trong môi trường có máu huyết lưu thông và cung cấp đủ dinh dưỡng cho chân tóc. Tùy theo tình trạng sẹo mà mô sẹo đó có thể có ít hoặc thậm chí không có sự lưu thông của mạch máu và các tuyến bã. Cấy tóc lên sẹo sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn vì các nang tóc được cấy không đủ dinh dưỡng để tồn tại và phát triển như các vùng tóc tự nhiên khác.

(*) Cấy tóc tự thân có đau không?

Ngưỡng chịu đau của mỗi người khác nhau nên vấn đề cấy tóc tự thân có đau không là một câu hỏi khó trả lời. Nhìn chung, trong quá trình cấy tóc có sử dụng ủ tê nên chỉ gây cảm giác khó chịu nhẹ và thời gian phục hồi khá nhanh.

(*) Cấy tóc tự thân có tốn nhiều thời gian không?

Công nghệ là một yếu tố quan trọng giúp xác định quy trình cấy tóc mất bao lâu. Hiện nay trên thị trường có 3 phương pháp cấy tóc phổ biến với thời gian thực hiện khác nhau.
+ Cấy tóc sinh học: Đây là phương pháp có thời gian diễn ra nhanh nhất. Vì sử dụng tóc nhân tạo nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian dao động từ 30-90 phút cho mỗi lần thực hiện.
+ Cấy tóc tự thân FUT: Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt mảng da đầu và tiến hành bóc tách các nang tóc nên thời gian thực hiện lâu hơn cấy tóc sinh học. Tốn trung bình khoảng 4 giờ.
+ Cấy tóc tự thân FUE: Vì phải chọn lọc và bóc tách từng nang tóc khỏe mạnh nên thời gian thực hiện thường lâu hơn các kỹ thuật khác. Thời gian có thể từ khoảng 4-8 giờ.Cấy tóc giúp trị hói vĩnh viễn

(*) Cấy tóc sau bao lâu thì phục hồi?

Thời gian phục hồi của tóc sau cấy tùy cơ địa và tay nghề của bác sĩ. Chu kỳ trung bình của tóc sau cấy như sau:
1-2 ngày: vùng tóc cấy vẫn có thể bị sưng hay chảy dịch. Khách hàng cần thay băng và vệ sinh sạch sẽ theo đúng hướng dẫn của cơ sở cấy tóc.  
5-7 ngày:  vùng tóc cấy đang hồi phục. Khách hàng tự chăm sóc ở nhà và lưu ý tránh các lực tác động vào vùng tóc cấy như dùng lược chải hay giật tóc. Các nang tóc vẫn cần thời gian để hấp thụ dinh dưỡng và bám chắc vào da đầu.
7-14 ngày: Vùng da cấy thường đã lên vảy, khách hàng tuyệt đối không cạy vảy trên da đầu. Bạn có thể bắt đầu gội đầu kết hợp cùng tinh dầu dưỡng tóc được bác sĩ chỉ định.
Sau 4 tuần: Tóc đã có độ bám vào da đầu. Bạn vẫn cần tránh nắng và hạn chế các bụi bẩn bám lên tóc. Không nên đội mũ bảo hiểm trong thời gian này và nên đến khám định kỳ theo lịch.
Sau 3 tháng: Tóc đã mọc đều và chân tóc bám chắc hơn giúp chúng bắt đầu phát triển và mọc dài ra như các nang tóc bình thường. Bạn vẫn cần duy trì vệ sinh và tiến hành chăm sóc tóc cẩn thận.
Sau 6 tháng: Đây là thời điểm bạn có thể hưởng thành quả sau cấy tóc với vùng tóc mọc ổn định, phát triển như bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý những thao tác tác động đến vùng tóc này như gội đầu cần nhẹ nhàng, tránh giật mạnh tóc.
Sau 1 năm bạn có thể gội, uốn, nhuộm theo ý thích.Feedback của khách hàng khi cấy tóc tại New Hair

(*) Cấy tóc tự thân có chắc chắn thành công không?

Cấy tóc tự thân là phương pháp có tỷ lệ cấy thành công cao 100%, tỷ lệ tóc phát triển khỏe lên đến 95%.

(*) Cấy tóc tự thân có tác dụng phụ không?

Cấy tóc tự thân được các chuyên gia đánh giá là biện pháp an toàn nhất hiện nay giúp giải quyết tình trạng tóc hói, thưa. Cấy tóc tự thân không có tác dụng phụ nếu bạn chọn đúng cơ sở uy tín, phương pháp cấy phù hợp và có bước chăm sóc sau cấy đúng đắn.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về cấy tóc tự thân thì đừng chần chừ, nhấc máy lên gọi vào hotline hoặc đến trực tiếp trung tâm cấy tóc New Hair để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM CẤY TÓC NEW HAIR (THUỘC KHƠ THỊ GROUP)

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất