Lời khuyên từ chuyên gia: Có nên cấy tóc không?

Cấy tóc được xem là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng rụng tóc, hói đầu. Tuy nhiên, quyết định có nên cấy tóc không cần được cân nhắc dựa trên 2 yếu tố chính: việc cấy tóc có thể giải quyết được tình trạng hói không và bản thân người thực hiện có phù hợp để áp dụng phương pháp này không. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Cấy tóc có tốt không, có phải cách trị hói đầu hiệu quả?

Theo nhiều chuyên gia, cấy tóc chính là phương pháp giúp cải thiện hói đầu hiệu quả và toàn diện nhất. Nó có thể trị dứt điểm tình trạng hói từ gốc đến rễ. Đặc biệt, các trường hợp hói đầu đã dùng qua nhiều loại thuốc mọc tóc hay chăm sóc kỹ lưỡng vẫn không thể nào cải thiện được. Cấy tóc cho hiệu quả cao, an toàn. Cụ thể, nó mang lại rất nhiều lợi ích: 

1.1. Cải thiện tình trạng hói từ gốc rễ

Hói đầu có thể đến từ nhiều nguyên nhân như: bệnh tật, do dùng thuốc, do tóc yếu gãy rụng nhiều hoặc do di truyền. Một số người có thói quen sinh hoạt và chăm sóc tóc không đúng cách cũng có thể gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng hói đầu chính là do nang tóc teo đi hoặc tiêu biến. Nang tóc chính là nơi nuôi dưỡng sợi tóc, vì vậy khi nang tóc teo đi thì tóc mới không thể mọc lên. Sự tiêu biến hàng loạt nang tóc ở một vị trí cố định sẽ dẫn đến hói đầu.

Cấy tóc là giải pháp trị hói triệt
Cấy tóc là giải pháp trị hói triệt để nhất ngay cả là hói đầu do di truyền

Khi thực hiện cấy tóc, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các nang tóc ở vùng sau đầu. Sau đó các nang tóc này sẽ được cấy vào vùng bị hói. Như vậy, tại vị trí cấy, tóc thật sẽ mọc lên từ các nang tóc. Vùng hói đã được phủ đầy các sợi nang tóc sống và tóc sẽ mọc dần theo thời gian. Chính vì vậy, cấy tóc chính là giải pháp có thể xử lý được hói đầu từ gốc rễ và cho hiệu quả phục hồi tốt nhất.

1.2. Hiệu quả mọc tóc lên đến 95%

Có nên cấy tóc không? Chắc chắn câu trả lời là nên. Hiệu quả cấy tóc sẽ đạt từ 85 – 95%. Sở dĩ có sự dao động vì còn phụ thuộc vào trình độ bác sĩ hoặc khi cấy vào, một số nang tóc có thể bị đào thải và tiêu biến. Công nghệ cấy tóc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả phục hồi. Tuy nhiên, với hiệu quả các nang tóc sống đến 95%, có thể thấy được so với nhiều biện pháp khác thì đây là chọn lựa tuyệt vời.

Hiệu quả mọc tóc đến 95%
Hiệu quả mọc tóc đến 95%

Song song đó, cấy tóc tự thân cũng cho hiệu quả dài lâu. Vì các sợi tóc mọc lên từ nang tóc cấy sẽ tiếp tục dài ra và phát triển không ngừng trong tương lai.

Bạn có thể  tìm hiểu chi tiết: THỰC HƯ VIỆC CẤY TÓC TỰ THÂN CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

1.3. Tóc mới mọc lại sau 3 tháng

Cấy tóc tự thân không giúp bạn có được mái tóc dài tự nhiên ngay lập tức như tóc nhân tạo. Nó sẽ trải qua quá trình phục hồi tự nhiên như sau:

 • 10 ngày đầu tiên: Với tác động từ phẫu thuật cấy tóc, ở vị trí mới cấy sẽ tấy đỏ. Có xuất hiện tình trạng chảy dịch vàng và bong da nhẹ. Đây chính là hiện tượng bình thường, cho thấy tình trạng hồi phục da đầu non. Trong 10 ngày, chân tóc đã ổn định và có thể đạt tỷ lệ phục hồi đến 50%.
 • Sau 1 tháng: Trung bình, tóc sẽ mọc 1-1.5cm/ tháng. Chính vì vậy ở giai đoạn này, chúng ta sẽ thấy tóc mọc lên dần dần. Tuy nhiên vì tóc mọc còn thưa và ngắn nên độ che phủ cũng chưa thật sự tốt.
 • Sau 3 – 6 tháng: Giai đoạn này, tóc sẽ mọc lên nhiều, mỏng và xoăn. Một số trường hợp sẽ xảy ra tình trạng sốc rụng tóc. Tức là tóc mọc lên xong lại rụng hết. Về vấn đề này, bạn không cần phải lo lắng vì đó là phản ứng bình thường của cơ thể. Sau khi rụng xong, tóc sẽ vẫn mọc trở lại. 
 • Từ 6 – 12 tháng: Tóc mọc dài như bình thường, sinh trưởng như tóc bình thường và mang đến hiệu quả che phủ hoàn hảo. Lúc này, bạn đã có thể giải quyết được tình trạng hói tóc mà không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì. 

Như vậy, tóc sẽ ổn định trong khoảng 3 tháng. Lúc này, bạn đã có thể thấy được vùng hói được che phủ tốt và cảm giác chắc chắn sẽ tự tin hơn rất nhiều lần. 

Tóc cấy bắt đầu mọc và có độ che phủ tốt
Tóc cấy bắt đầu mọc và có độ che phủ tốt
Sau 6 tháng, tóc cấy đã mọc dài ra
Sau 6 tháng, tóc cấy đã mọc dài ra tuy nhiên hơi xoăn và còn khá thưa thớt. Tóc mọc dày và đều sau ít nhất là 3 tháng, sau đó tóc cấy có thể phát triển như tóc bình thường
Sau 9 tháng, tóc đã thay đổi rõ rệt
Sau 9 tháng, tóc đã thay đổi rõ rệt, cho thấy hiệu quả cấy tóc lên đến 95%
Khách hàng sau 6 tháng điều trị bằng phương pháp cấy tóc
Khách hàng sau 6 tháng điều trị bằng phương pháp cấy tóc đã nhận được kết quả khả quan, khác biệt hẳn so với tình trạng ban đầu

1.4. Hạn chế đau rất tối thiểu

Cấy tóc tự thân ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn thực hiện vì tính hiệu quả và độ an toàn rất cao. Ngày nay, các kỹ thuật cấy tóc ngày càng phát triển. Chính vì vậy, khi bạn băn khoăn có nên cấy tóc không vì e ngại đau rát hay biến chứng thì đừng lo lắng vì giải pháp này sở hữu hàng loạt ưu điểm tuyệt vời:

 • Cấy tóc tự thân ít xâm lấn.
 • Kỹ thuật hiện đại kết hợp với bác sĩ có trình độ cao sẽ thực hiện cấy tóc với sự tỉ mỉ, chuẩn xác, không gây các tổn thương lớn về da.
 • Trong quá trình thực hiện cấy tóc sẽ gây tê, vì vậy người thực hiện sẽ không cảm nhận được các cảm giác đau đớn khi thực hiện. 
 • Nguy cơ cấy tóc rất nhỏ: căng da, nhức nhẹ.
 • Một số nguy cơ lớn như viêm nhiễm, chảy máu thì chỉ xảy ra nếu thực hiện ở các địa chỉ kém uy tín, trình độ bác sĩ không cao. 
Cấy tóc an toàn không đau đớn
Cấy tóc an toàn không đau đớn

Đặc biệt, khi áp dụng các phương pháp cấy tóc công nghệ cao với kỹ thuật FUE và HAT thì mức độ an toàn càng cao. Các phương pháp này sẽ giúp hạn chế tối đa viêm nhiễm, sẹo cũng như đau đớn vì:

 • Bút cấy tóc có đầu siêu nhỏ, chỉ 0.6 – 0,8mm nên hạn chế tối đa các tổn thương cho da. Hiệu quả cấy tóc an toàn, không sẹo và không gây chảy máu.
 • Sử dụng nang tóc thật nên độ tương thích rất cao. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy nang tóc ở một vùng da sau đầu, chỉ bóc tách những nang tóc khỏe mạnh và đem cấy vào vùng bị hói. Do đó, độ tương thích đến 95%.
 • Cấy tóc tự thân nên không gây kích ứng hay đào thải, hiệu quả nang tóc sống cao
Cấy tóc tại New Hair
Cấy tóc tại New Hair với công nghệ chuẩn châu Âu

Hiện nay, Viện cấy tóc New Hair chính là địa chỉ cấy tóc uy tín, chuyên nghiệp, mang đến độ an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng. Đây là điểm đến của hàng nghìn khách hàng bị rụng, hói đầu. Chọn New Hair, bạn sẽ hài lòng và không cần lo lắng có nên cấy tóc không. Từ dịch vụ đến hiệu quả cấy tóc đều đã được kiểm nghiệm thực tế:

 • Quy trình cấy tóc chuẩn y khoa với các thiết bị công nghệ và máy móc hiện đại nhất.
 • Kỹ thuật cấy tóc được cập nhật thường xuyên theo chuẩn châu Âu.
 • Trang thiết bị hiện đại, phòng khám, phòng cấy tóc đều đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn.
 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ uy tín hàng đầu. 
New Hair đã trở thành địa chỉ uy tín
New Hair đã trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu về công nghệ cấy tóc tự thân. Với hàng ngàn ca cấy tóc thành công mỗi năm, New Hair được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn

Do đó, nếu muốn cấy tóc an toàn và sớm chấm dứt nỗi ám ảnh tóc rụng, hãy liên hệ đến New Hair để được tư vấn và đặt lịch cấy tóc. Sau 3 tháng, bạn sẽ thấy được những thay đổi tuyệt vời nhất cho mái tóc của mình. 

Xem ngay: NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI CẤY TÓC TỰ THÂN

2. Bạn có phù hợp với phương pháp cấy tóc không?

Yếu tố thứ 2 quyết định đến việc có nên cấy tóc không chính là vấn đề tự thân người thực hiện. Bạn cần xem xét dựa trên 2 khía cạnh là nguyên nhân hói đầu và ngân sách.

2.1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hói đầu hiện tại

Cấy tóc chỉ hiệu quả khi xác định đúng nguyên nhân rụng tóc. Có nhiều nguyên nhân rụng tóc nhưng cơ bản thì gồm những nguyên nhân sau đây:

 • Rụng tóc sinh lý: Mỗi nang tóc sẽ có vòng đời khoảng 20 sợi tóc. Sau đó, chúng sẽ teo dần và tiêu biến. Mỗi sợi tóc sẽ có tuổi thọ từ 1 – 5 năm. Đó cũng chính là lý do vì sao tuổi càng cao thì tóc càng rụng nhiều. Nếu bạn hói đầu do các vấn đề tuổi tác, sinh lý, hoặc do căng thẳng áp lực dẫn đến tóc yếu và rụng thì hoàn toàn có thể chọn cấy tóc để cải thiện tình hình.
 • Rụng tóc bệnh lý: Một số trường hợp đang điều trị ung thư, vào hóa chất, hoặc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh khác cũng có thể gây rụng tóc. Với các trường hợp này, để hiệu quả cấy tóc an toàn và đạt tỷ lệ tóc sống như mong muốn, cần phải điều trị bệnh triệt để rồi mới thực hiện.
Tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc
Tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc để có hướng điều trị triệt để song song cấy tóc

Dù là rụng tóc với nguyên nhân gì, nếu không tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân thì bạn cũng không nên cấy tóc. Ví dụ như tóc rụng do rối loạn hormone vì cuộc sống căng thẳng và áp lực. Bạn có thể cấy tóc để cải thiện vùng hói. Thế nhưng sau khi cấy tóc, nếu bạn vẫn không thể thay đổi được thói quen sinh hoạt, điều chỉnh cuộc sống, tình trạng stress vẫn tái diễn, thì khi đó tóc vẫn tiếp tục rụng. Chưa kể nó có thể tác động đến các nang tóc mới, khiến tóc mọc chậm hơn và thiếu sức sống hơn. 

Điều này có nghĩa cấy tóc không phải là phương pháp phù hợp với tất cả đối tượng. Nó chỉ đạt được hiệu quả khi áp dụng với những trường hợp cụ thể và việc chăm sóc kết hợp như thế nào. Ví dụ, khi bạn gặp tình trạng rụng tóc do hormone thì thực hiện cấy tóc xong vẫn cần sử dụng thuốc cân bằng hormone song song với quá trình nghỉ dưỡng để không gặp lại tình trạng rụng tóc. Do đó, bạn cần phải thăm khám cẩn thận để tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc. Kiểm soát tốt nguyên nhân và kết hợp đúng lộ trình điều trị thì mới giúp nang tóc được cấy có tỷ lệ sống cao, tóc phục hồi và che phủ hói tốt. 

2.2. Ngân sách của bạn cho việc chữa trị

Ngoài cấy tóc, sẽ có nhiều giải pháp để cải thiện vấn đề hói đầu:

 • Dùng các loại thuốc uống mọc tóc.
 • Chăm sóc tóc và da đầu từ bên ngoài: massage, dầu gội mọc tóc, dầu ủ tóc, thuốc dưỡng tóc dạng xịt hoặc bôi.
 • Tóc giả.

Tất nhiên, chọn cấy tóc sẽ giúp cải thiện hói đầu triệt để tận gốc. Tuy nhiên thực tế là chi phí của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với các biện pháp khác.

Tùy vào mật độ hói, vùng hói, công nghệ thực hiện mà chi phí cấy tóc có thể dao động từ 40 – 100 triệu đồng. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn có nên cấy tóc không nhưng ngân sách hạn chế, hãy:

 • Cân nhắc sử dụng các phương pháp mọc tóc khác. Các phương pháp không phải cấy tóc rất cần sự kiên trì bền bỉ. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Khi nào bạn đủ chi phí thì có thể thực hiện cấy tóc.
 • Chọn cấy tóc tự thân tại Viện cấy tóc New Hair. Là cơ sở thẩm mỹ của Khơ Thị Group với hàng chục năm đồng hành cùng khách hàng, chúng tôi hiểu rõ những mong muốn thầm kín nhất của khách hàng. Thực tế, khách hàng nào cũng mong muốn cấy tóc để có thể cải thiện nhanh chóng tình trạng hói đầu. Do đó, bạn có thể chọn giải pháp Cấy Tóc Trả Góp 0% Lãi Suất. Đây là một chương trình hỗ trợ ưu đãi cho khách hàng. Từ đó, tạo mọi điều kiện cho các khách hàng muốn cấy tóc nhưng ngân sách hạn chế.
Có thể bạn chưa biết: CẤY TÓC SINH HỌC LÀ GÌ? CÓ NÊN CẤY TÓC SINH HỌC KHÔNG?

Chọn dịch vụ cấy tóc New Hair sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Dù là công nghệ, trình độ bác sĩ hay chi phí, chúng tôi cũng đều mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ Viện tóc New Hair theo thông tin sau:

Viện cấy tóc New Hair

 • Cơ sở: 222 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 917 617
 • Email: tuvan@caytocnewhair.com

3. Kết luận

Cấy tóc, trong bất cứ trường hợp nào, cũng là một phương pháp trị hói hiệu quả cao. Nó có thể xử lý tận gốc vấn đề hói đầu và mang lại mái tóc dày đẹp như ý người thực hiện. Để không còn lo lắng có nên cấy tóc không, bạn hãy cân nhắc đến các tư vấn của chuyên gia trên đây. Hiểu đúng về cấy tóc, chọn đúng phương pháp, chọn đúng địa chỉ thực hiện. Đồng thời, cân nhắc về yếu tố ngân sách cũng như tình trạng rụng tóc của bản thân. Khi đó, chắc chắn cấy tóc sẽ giúp bạn sở hữu được mái tóc chuẩn đẹp như ý với hiệu quả duy trì lâu dài.

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *