!function (w, d, t) { w.TiktokAnalyticsObject=t;var ttq=w[t]=w[t]||[];ttq.methods=["page","track","identify","instances","debug","on","off","once","ready","alias","group","enableCookie","disableCookie"],ttq.setAndDefer=function(t,e){t[e]=function(){t.push([e].concat(Array.prototype.slice.call(arguments,0)))}};for(var i=0;i

Thứ 2 - Chủ Nhật:

08:00’ - 20:00’

Tiếng ViệtTiếng Việt

Bộ lọc

Quy trình cấy tóc mất bao lâu? Những điều cần lưu ý sau khi cấy

Cấy tóc là biện pháp khắc phục tình trạng hói đầu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, quy trình cấy tóc mất bao lâu mới hoàn thành và để hồi phục như bình thường trong khoảng thời gian như thế nào là điều không ít người quan tâm. Hôm nay Viện cấy tóc New Hair sẽ giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài viết này.

1.Cấy tóc mất bao lâu?

Công nghệ là một yếu tố quan trọng giúp xác định quy trình cấy tóc mất bao lâu. Hiện nay trên thị trường có 3 phương pháp cấy tóc phổ biến với thời gian thực hiện khác nhau. Cụ thể:

Hình ảnh bác sĩ đang thực hiện cấy tóc

Thời gian cấy tóc phụ thuộc nhiều vào yếu tố công nghệ

 • Cấy tóc sinh học: Đây là phương pháp có thời gian diễn ra nhanh nhất. Vì sử dụng tóc nhân tạo nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian dao động từ 30-90 phút cho mỗi lần thực hiện.
 • Cấy tóc tự thân FUT: Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt mảng da đầu và tiến hành bóc tách các nang tóc nên thời gian thực hiện lâu hơn cấy tóc sinh học. Tốn trung bình khoảng 4 giờ.
 • Cấy tóc tự thân FUE: Vì phải chọn lọc và bóc tách từng nang tóc khỏe mạnh nên thời gian thực hiện thường lâu hơn các kỹ thuật khác. Thời gian có thể từ khoảng 4-8 giờ.

2. Quy trình cấy tóc tự thân FUE

Cẩn cảnh hình ảnh bác sĩ bóc tách

Bác sĩ chọn lọc từng nang tóc khỏe mạnh để đảm bảo tỷ lệ tóc sống cao

Quy trình cấy tóc tự thân FUE diễn ra với 6 bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám ở các vùng da đầu bị hói. Sau đó xác định tình trạng da đầu. Chẳng hạn như có mắc các bệnh về da như viêm, nấm,… để tránh bị ảnh hưởng khi thực hiện phương pháp cấy tóc.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ được tư vấn và xác định vùng cần điều trị cũng như số lượng sợi tóc cần cấy một cách chính xác.
 • Bước 3: Trước khi thực hiện cấy tóc, các bác sĩ sẽ gây tê vùng hiến. Tiếp theo sẽ dùng công cụ chuyên dụng với đường kính nhỏ để bóc tách từng nang tóc khỏi da đầu. Nang tóc sau khi bóc tách sẽ được đem sang kính hiển vi để chọn lọc. Chỉ những sợi có tế bào tốt và khỏe mạnh mới được vô trùng và chuẩn bị tiến hành cấy ghép.
 • Bước 4: Sát trùng và gây tê vùng cần nhận tóc. Bác sĩ dùng thiết bị cấy cẩn thận đưa từng sợi vào chân tóc theo hình dạng đã định sẵn từ ban đầu.
 • Bước 5: Sử dụng thuốc sát trùng vệ sinh ở vùng cấy và cho tóc. Dùng băng gạc băng lại cẩn thận và kết thúc quy trình cấy tóc tự thân FUE
 • Bước 6: Dặn dò bệnh nhân chăm sóc sau khi cấy và tái khám định kỳ.

Vì các bước trong quy trình cấy tóc tự thân đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cao. Cho nên bạn sẽ cần từ 4-8 tiếng để hoàn thành kỹ thuật này.

3.Thời gian phục hồi sau khi cấy tóc

Hiệu quả sau cấy tóc

Sau 6 tháng là lúc tóc đạt kết quả đẹp nhất

Cấy tóc tự thân FUE là phương pháp không xâm lấn, nên bạn có thể hoạt động bình thường ngay sau khi cấy.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, vùng da đầu vẫn còn yếu và cần bạn phải chăm sóc cẩn thận. Thường trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng đầu, tóc sẽ mọc và rụng theo chu kỳ tóc bình thường. Tóc bắt đầu phát triển bình thường và mọc tóc nhiều hơn từ sau 4 tháng. Hiệu quả của phương pháp cấy tóc tự thân sẽ đẹp nhất sau khoảng thời gian 6 -12 tháng. Lúc này tóc đã phát triển dày đẹp và khỏe mạnh.

4. Những điều cần lưu ý sau khi cấy tóc

Sau khi cấy tóc thì vùng da đầu của bạn trở nên rất yếu và dễ tổn thương. Chính vì vậy để chúng có thể phát triển khỏe mạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Không sử dụng rượu bia sau khi cấy tóc

Không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích sau khi cấy tóc

 • Cần bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng trực tiếp và không tiếp xúc với tia UV trong vòng 1 tháng.
 • Do hiện tượng mọc tóc xuất hiện tạo nên cảm giác ngứa, khó chịu. Tuy nhiên bạn nên tránh đưa tay lên gãi vùng cấy tóc. Hãy đến nơi điều trị để được tư vấn và làm sạch một cách cẩn thận.
 • Không được sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia hay cà phê,…
 • Cần bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng trực tiếp và không tiếp xúc với tia UV trong vòng 1 tháng.
 • Do hiện tượng mọc tóc xuất hiện tạo nên cảm giác ngứa, khó chịu. Tuy nhiên bạn nên tránh đưa tay lên gãi vùng cấy tóc. Hãy đến nơi điều trị để được tư vấn và làm sạch một cách cẩn thận.
 • Không được sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia hay cà phê,…
  >> Tìm hiểu kỹ hơn về những lưu ý khi cấy tóc qua bài viết: +10 Lưu ý quan trọng bạn cần biết sau khi cấy tóc

5. Một số rủi ro khi cấy tóc ở địa điểm không uy tín

Khi cấy tóc tại những trung tâm không đảm bảo chất lượng, uy tín, bạn có thể sẽ gặp một vài rủi ro như:

Hình ảnh phần da đầu đang thực hiện cấy tóc

Cấy tóc tại những địa điểm không uy tín có thể gây tình trạng nhiễm trùng

 • Xuất hiện tình trạng tóc cấy bị nhiễm trùng, chảy máu và đau rát ở vùng da đầu sau khi cấy tóc
 • Thời gian khi tóc bắt đầu mọc lại thì hiện tượng viêm nang lông do nhiễm trùng rất dễ xảy ra.
 • Sau khi hoàn thành phương pháp cấy thì tóc mọc không tự nhiên, bị rụng nhiều hơn.
 • Có thể để lại là sẹo và bướu ở vùng da đầu được cấy ghép

Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn hiểu hơn về thời gian cấy tóc. Cũng như có được lời giải đáp cho câu hỏi “Cấy tóc mất bao lâu?”. Hãy liên lạc ngay với Viện cấy tóc New Hair để tránh những rủi ro không đáng có và được thực hiện quy trình cấy tóc tiêu chuẩn với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Hãy nhấc máy và liên lạc theo cú pháp sau: