Cấy tóc có đau không? Cùng chuyên gia “GIẢI ĐÁP” thắc mắc

“Cấy tóc có đau không?” vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này. Vì đa số mọi người đều muốn tránh đau nhức trong bất kỳ một quy trình y tế hay cuộc phẫu thuật nào. Đặc biệt là những quy trình tự chọn hay thẩm mỹ. Hiểu được khúc mắc ấy, hôm nay New Hair sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. 2 Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ đau khi cấy tóc

1.1. Phương pháp cấy tóc

Cấy tóc có đau hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy vậy điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điển hình như phương pháp cấy tóc bạn lựa chọn.

Hình ảnh về cấy tóc tự thân
Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE sẽ tiến hành lấy từng đơn vị nang tóc, không gây đau đớn cho khách hàng
  • Đối với phương pháp cấy tóc tự thân từng mảng da đầu (FUT – follicle unit transplantation): Bác sĩ sẽ cắt một mảng da đầu và tiến hành khâu khép lại vùng da này sau đó. Do là phẫu thuật xâm lấn nên phương pháp này gây nhiều đau đớn. Da đầu luôn trong trạng thái căng nhức. Sờ vào vẫn còn cảm giác đau dù đã qua 5-6 năm cấy tóc.
  • Đối với phương pháp cấy tóc tự thân từng đơn vị nang (FUE – follicle unit extraction): Các bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để lấy từng đơn vị tóc khỏe mạnh. Sau đó cấy vào vùng da theo yêu cầu. Do không sử dụng dao kéo tác động trực tiếp lên da đầu nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên còn tùy theo mức độ của mỗi người mà cấy tóc có thể gây ra tình trạng khó chịu nhẹ. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng, sự khó chịu rất ngắn và chỉ là tạm thời mà thôi. Hầu hết những người cấy tóc bằng kỹ thuật FUE đều chia sẻ rằng, họ không có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện. Ngược lại còn thấy rất thoải mái.

1.2. Thời gian cấy tóc

Quy trình cấy tóc tự thân
Quy trình cấy tóc bằng phương pháp FUE
  • Giai đoạn trước khi cấy tóc

Sau khi làm sạch da đầu và cắt tỉa vùng hiến tóc, bác sĩ sẽ khoanh vùng, xác định vị trí hiến và gây tê. Có thể bạn sẽ gặp khó chịu khi phải dùng thuốc tê trước khi cấy tóc. Nhưng đây có lẽ là sự khó chịu duy nhất. Quá trình gây tê vùng da đầu được chia làm 2 phần: gây tê tại vùng hiến tóc và vùng nhận tóc.

Bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ thuốc tê lên toàn bộ khu vực một cách nhanh chóng. Do mũi kim tiêm rất nhỏ, nên cơn đau dường như không có hoặc chỉ là cảm giác “kim châm” nhẹ. Sau 10-15 phút, thuốc tê sẽ bắt đầu phát huy tác dụng. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành trích xuất mô bằng kỹ thuật FUE mà bạn không hề cảm thấy gì cả.

  • Giai đoạn cấy tóc

Vì đã được gây tê, nên suốt quá trình cấy tóc khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và không có bất kỳ sự đau nhức nào. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ tiến vào giai đoạn cấy tóc gồm có 3 bước chính:

Bước 1: Chọn lựa và bóc tách những nang tóc khỏe.

Bước 2: Bảo vệ và vô trùng các nang tóc sau khi hiến.

Bước 3: Cuối cùng là gây tê vùng nhận tóc và tiến hành cấy tóc.

Hình ảnh bác sĩ gây tê trước khi cấy tóc
Bạn sẽ được tiêm thuốc tê trước khi cấy tóc
  • Sau khi cấy tóc

Bạn sẽ không bị đau sau khi được tiêm thuốc tê, nhưng sau khi cấy tóc thì sao? Điều gì xảy ra khi thuốc tê đã hết tác dụng? Rất may mắn rằng nhiều khách hàng cho biết, họ không hề cảm thấy khó chịu dù đã hoàn thành quy trình cấy tóc. Bạn có thể sẽ nhức nhẹ vùng da đầu, nhưng đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất. Bạn sẽ phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn sau quy trình cấy tóc. Sau 1 ngày, tất cả các khả năng gây đau đều sẽ biến mất.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cấy tóc bao lâu thì mọc lại?

2. Cấy tóc tự thân FUE – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Cây tóc tự thân không đau tại New Hair
Ca sĩ Dương Triệu Vũ trước và sau khi cấy tóc tại New Hair

Cấy tóc tự thân đang là một trong những phương pháp cấy tó hiệu quả cao và an toàn nhất. Kỹ thuật cấy tóc FUE không gây đau đớn như phương pháp FUT, vì đây là phương pháp không xâm lấn. Cấy tóc tự thân FUE diễn ra một cách an toàn, không gây đau nhức, không bị sưng đỏ hay để lại sẹo. Tỷ lệ nang tóc sống có thể lên đến 95%. Vì là tóc tự thân, độ tương thích cao nên thời gian hồi phục nhanh chóng. Sau khi cấy 3 – 6 tháng, vùng tóc mới phát triển bình thường, dày và khỏe mạnh. Bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu bằng việc cắt, duỗi, nhuộm,…

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được lời giải đáp cho thắc mắc “cấy tóc có đau không?”. Dù ngưỡng chịu đau ở mỗi người là khác nhau, nhưng sự thoải mái của bạn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cấy tóc tại New Hair. Để nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay với Viện cấy tóc New Hair.

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *