Thực hư việc cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không?

Hiện tượng rụng tóc xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Có rất nhiều trường hợp còn rất trẻ nhưng rụng tóc rất nhiều thậm chí là hói đầu. Vì thế, cấy tóc là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Một trong những phương pháp cấy tóc được sử dụng nhiều nhất là cấy tóc tự thân. Nhưng đây có phải là phương pháp hiệu quả nhất? Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không? Cấy tóc được bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1. 4 Yếu tố ảnh hưởng đến cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không

Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật cấy tóc, chăm sóc, dinh dưỡng,… Các yếu tố này sẽ có sự ảnh hưởng nhất định ở từng giai đoạn: Trước – trong và sau khi cấy. Vì dùng chính những nang tóc khỏe mạnh nhất để cấy vào chỗ bị rụng nên có độ tương thích khá cao. Tuy nhiên, không thể khẳng định tất cả tóc đều có thể không rụng lại. Vì thế, vẫn có trường hợp cần cấy thêm, cấy lại vì nang tóc hoặc điều kiện phát triển của nang tóc không đạt. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến việc tóc tự thân có phát triển bền bao gồm:

Cấy tóc tự thân không nên sử dụng rượu bia
Không nên sử dụng chất kích thích sau khi cấy tóc

1.1. Ảnh hưởng của chất kích thích, thuốc các loại

Bạn cần kiêng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê hay các loại nước uống chứa Caffeine,…Vì các chất trong thuốc lá và các chất kích thích khác có thể làm cho việc làm vết thương diễn ra lâu hơn.

Không uống các loại thuốc điều trị trầm cảm, thuốc làm loãng máu, các loại vitamin hỗn hợp trước khi cấy tóc. Khi có nhu cầu uống hay sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ.

1.2. Các yếu tố từ cơ địa

Trong một số trường hợp, người bệnh bị rụng tóc do di truyền, rụng tóc lâu ngày, bệnh lý khiến cho nang tóc đã bị hoại tử thì cấy tóc khó có thể khắc phục và mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, khi da vùng cấy có một số tác động như: Bị sẹo, da phục hồi sau phẩu thuật,… cũng không mang lại hiệu quả cao. Vì các vùng da đã tổn thương này sẽ ảnh hưởng đến sự tương thích của nang tóc, khiến tóc cấy không phát triển và rụng đi.

1.3. Chăm sóc sau cấy tóc

Giữ vệ sinh vùng được cấy sạch sẽ, sinh hoạt theo tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ như: Không gội đầu ngay sau khi cấy tóc, không tác động mạnh vào nơi cấy khiến tóc bị rơi ra. Nếu tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc được bác sĩ tư vấn bạn sẽ giữ được mái tóc bền lâu.

1.4. Tay nghề bác sĩ thực hiện cấy tóc

Cấy tóc cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca cấy tóc thành công. Do đó, việc lựa chọn địa điểm cấy tóc chuẩn y khoa, được công nhận bởi Bộ Y Tế là điều vô cùng quan trọng. 

Quá trình cấy tóc khi được thực hiện đúng quy trình sẽ giúp tóc phát triển mạnh và nhanh chóng. Ngoài ra, người bệnh còn hạn chế được các nguy cơ hoại tử, nhiễm trùng,… khi cấy tóc.

2. Hiệu quả cấy tóc ở 2 phương pháp: FUE và FUT

Cấy tóc tự thân có thể hoàn toàn vĩnh viễn 100%, thế nhưng bất cứ phương pháp nào đều có rủi ro. Hầu hết các bác sĩ khi tiến hành cấy tóc đều đã cung cấp cho bạn 80% kết quả sau khi cấy. Và kết quả 80% này cũng tiếp tục phụ thuộc vào chế độ nghỉ dưỡng và sinh hoạt của cá nhân mỗi người. Như bất kỳ cuộc tiểu phẫu khác, cấy tóc cũng cần được kiêng cữ và sinh hoạt hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hiện tại, các kỹ thuật cấy tóc đang có hiệu quả khá cao từ 80 – 95%. Cụ thể:

2.1. Phương pháp FUE

Nếu bạn được thực hiện bằng phương pháp FUE thì trong 4000 nang tóc được cấy sẽ có khoảng 10-20% nằm trong khoảng không được đảm bảo, tức là trong tương lai chúng có thể bị rụng sau khi cấy. Phương pháp này sẽ dùng công nghệ đặc biệt để tách nang tóc trực tiếp mà không cần phẫu thuật.

Các phương pháp cấy tóc tự thân hiệu quả
Có 2 phương pháp cấy tóc tự thân phổ biến nhất hiện nay là FUT và FUE

Hiện tượng rụng tóc của 10-20% không được đảm bảo đến từ nhiều lý do khác nhau và đa số đã được báo trước trong quá trình tư vấn như đã đề cập ở mục trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không tiếp tục sinh hoạt điều độ và tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ thì việc rụng nhiều tóc hơn vẫn có thể xảy ra.

2.2. Phương pháp FUT

Thực hiện phương pháp này cần phải cắt một mảnh da đầu ở nơi khác, sau đó bắt đầu lấy nang tóc. Chính vì vậy, với phương pháp này khả năng tóc cấy phát triển sẽ cao hơn các kỹ thuật khác.

Nếu kỹ thuật áp dụng cho bạn là FUT, thì nguy cơ các nang tóc bị rụng khỏi vùng được cấy vào sẽ giảm đi từ 5 – 10% so với phương pháp FUE. Bởi sau khi hoàn thành quá trình cấy tóc FUT, bạn sẽ chỉ cần chú ý sinh hoạt và kiêng cử trong một khoảng thời gian ngắn khi lành vết thương. Sau thời gian đó, bạn không phải kiêng cử nhiều như phương pháp FUE mà có thể sấy tóc, gội đầu, tẩy nhuộm.

Vậy cấy tóc bằng kỹ thuật FUT có thể được xem là “viễn vĩnh” nếu như bạn chăm sóc và bảo vệ tóc một cách cẩn thận nhất.

>> Xem thêm bài viết: Cấy tóc có đau không?

3. Cấy tóc có bị rụng lại không?

Trong các trường hợp hiếm gặp, nếu vì lý do nào đó vùng chân tóc mỏng và thưa dần theo độ tuổi bệnh nhân thì điều này cũng sẽ xảy ra với tóc đã được cấy. Vấn đề này là do yếu tố về cơ địa – cơ thể như các biểu hiện rụng tóc, rụng lông tay, chân,…thông thường. Vậy cấy tóc có thể bị rụng lại nếu bạn gặp phải những vấn đề nêu trên.

Cấy tóc  mang lại hiệu quả cao
Hình ảnh trước và sau khi cấy tóc của một khách hàng

Các nguyên nhân rụng tóc đã cấy là lý do về sức khỏe tổng quát, nang tóc được cấy cũng sẽ giống như các nang tóc gốc: Rụng hoặc gãy do không thể phát triển. Vì thế, để đảm bảo việc cấy tóc không bị rụng lại thì bạn nên thường xuyên thăm khám sức khỏe; loại bỏ những yếu tố rủi ro rụng tóc do bệnh lý sẵn có hay do cơ địa.

>> Xem thêm bài viết: Cấy tóc bao lâu thì mọc lại?

4. 7 Lưu ý sau khi cấy tóc để bảo vệ tóc lâu bền

Để đạt được hiệu quả cao, tóc cấy giữ được lâu nhất khi cấy tóc tự thân thì các phương pháp chăm sóc tóc sau khi cấy cũng rất quan trọng. Tham khảo một số cách chăm sóc tóc sau khi cấy để bảo vệ tóc vĩnh viễn:

Những lưu ý cần biết sau khi cấy tóc
Không nên gội đầu hoặc chà sát mạnh ngay sau khi cấy tóc
  • Sau khi cấy tóc bạn có thể được về nhà và quay lại tái khám sau 3 ngày
  • Sau 5-7 ngày bạn mới được phép gội đầu và sấy tóc khô ngay sau khi gội
  • Không được tác động mạnh vào nơi cấy tóc để tránh các nang tóc bị rơi ra.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc hỗ trợ mọc tóc dạng xịt. Nhưng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.
  • Không được sử dụng rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thích sau khi cấy.
  • Hạn chế chơi thể thao hoặc các môn vận động mạnh; hay nghiêng người về phía trước và xì mũi mạnh.
  • 2-3 tháng sau khi cấy tóc mới mọc, sinh trưởng và phát triển bình thường.

Câu hỏi: “Cấy tóc được bao lâu?” phần nào sẽ được trả lời qua việc bạn chăm sóc tóc như thế nào sau cấy. Vậy nên bạn cần chú ý về chế độ ăn uống, vệ sinh để tóc cấy sinh trưởng một cách tốt nhất nhé.

5. New Hair – Địa chỉ cấy tóc tự thân uy tín và chất lượng

Một trong những yếu tố quyết định cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không thì bạn phải chọn được địa điểm cấy tóc uy tín. Địa chỉ mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này là Viện cấy tóc NEW HAIR. Áp dụng công nghệ cấy tóc hiện đại, tự hào là đơn vị đi đầu trong phương pháp cấy tóc tự thân tại Việt Nam.

New Hair là một thành viên của đại gia đình Khơ Thị Group. New Hair tự hào là cơ sở cấy tóc tự thân uy tín, hiện đại nhất với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế; cùng đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật và chuyên môn cao. Không chỉ với các bác sĩ hàng đầu Việt Nam, NEW HAIR còn may mắn mời được tiến sĩ – bác sĩ Aly Bin Alias Stephen Nah đến từ Malaysia – Một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấy tóc tự thân – đến thực hiện trực tiếp cho khách hàng.

Một trong những địa chỉ cấy tóc uy tín hàng đầu tại TP.HCM
Một trong những địa chỉ cấy tóc uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Bên cạnh đó, NEW HAIR còn nhận được sự tin tưởng của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi tại Việt Nam như: ca sĩ Dương Triệu Vũ, Nghệ sĩ Thành Lộc, diễn viên Băng Di, siêu mẫu Đức Tiến…. và còn nhiều khách hàng khách đã dành sự tin tưởng cho NEW HAIR.

Với những thông tin trên đây hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức cần thiết về cấy tóc tự thân. Đồng thời cũng có thể trả lời được câu hỏi “cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không?”. Thời gian tóc cấy giữ được bao lâu phụ thuộc nhiều vào việc chăm sóc tóc thật kỹ. Hãy đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn nếu tóc rụng nhiều và có nguy cơ bị hói. Chúc bạn luôn có mái tóc thật khỏe và đẹp nhé!

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cấy tóc mất thời gian bao lâu?

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *