Hói đầu chữ M, nguyên nhân và phương pháp điều trị cần biết!

Hói đầu chữ M thường là vấn đề gặp ở cả nam và nữ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp điều trị hiệu quá nhất trong bài viết sau.

1. Nguyên nhân hói đầu chữ M

Có rất nhiều nguyên nhân hói đầu chữ nói chung và hói đầu chữ M nói riêng. Trong đó, phổ biến nhất là những lý do được chứng minh dưới đây:

Hói đầu đến từ nguyên nhân căng thẳng
Căng thẳng trong thời gian dài gây rụng tóc nhiều
 • Di truyền: Hói đầu có thể di truyền và tỷ lệ di truyền rất cao, có thể lên đến 95% nguy cơ lây lan. Nguyên nhân này thường xảy ra ở nam giới. Gia đình có ba mẹ hói đầu, thường con cái cũng sẽ được thừa hưởng trọng gen di truyền này.
 • Các bệnh về da: Một số loại bệnh về da gây hói đầu chữ M như: viêm da, vẩy nến, nấm da đầu… Chúng cũng là những mầm bệnh phổ biến hiện nay.
 • Rối loạn nội tiết tố: Mất cân bằng nội tiết tố sẽ sinh ra nhiều triệu chứng viêm nhiễm cho da. Trong đó. các bệnh về tóc bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Các nang tóc thiếu chất nuôi dưỡng sẽ yếu dần và gây ra hiện tượng rụng tóc.
 • Căng thẳng, áp lực: Áp lực, căng thẳng sẽ khiến tâm lý ảnh hưởng nhiều. Trong thời gian dài, sẽ khiến tóc gãy rụng và gây hói đầu.
 • Một số lý do khác: Chăm sóc tóc không đúng cách, khói bụi ô nhiễm, dầu gội đầu không phù hợp, … cũng là những nguyên nhân gây hói đầu chữ M phổ biến hiện nay.

2. Biểu hiện khi bị hói đầu chữ M, hói đầu 2 bên trán

HÓi đầu xuất hiện rõ rệt ở nam giới
Đường chân tóc lùi dần về phía đỉnh đầu là dấu hiệu của người sắp bị hói đầu chữ M

Một trong những biểu hiện thường thấy của việc hói đầu là rụng tóc. Tuy nhiên, để biết mình có nguy cơ bị hói đầu M hay không bạn có thể xem qua những biểu hiện dưới đây:

3. Phương pháp cải thiện hói đầu chữ M

3.1. Thay đổi kiểu tóc

Nếu tình trạng hói đầu đang ở mức nhẹ thì bạn có thể thử thay đổi kiểu tóc để có thể che đi phần hói. Phương pháp này mang tính chất tạm thời tuy nhiên vẫn có thể cứu cánh cho bạn trong những tình huống khẩn cấp.

Một số kiểu tóc giúp ích cho việc che đi tình trạng hói đầu chữ M như: tóc layer, tóc xoăn mái, tóc mái dài, …

3.2. Chăm sóc tóc

Gội đầu với dầu gội tự nhiên để giảm rụng tóc
Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp tóc hạn chế gãy rụng

Chăm sóc tóc đóng vai trò rất quan trọng giúp mái tóc chắc khỏe trông thấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được vấn đề của chính mái tóc mình. Người hay bị rụng tóc nhiều, có nguy cơ hói nên để ý đến quá trình chăm sóc tóc để hạn chế tóc gãy rụng. Một số cách chăm sóc tóc hiệu quả có thể kể đến như:

 • Dùng tinh chất: Tinh chất tự nhiên như tinh dầu bưởi, cam, oliu sẽ là những gợi ý vô cùng chất lượng đến bạn. Tinh chất thẩm thấu giúp tóc mọc nhanh và sinh trưởng nhiều hơn.
 • Mặt nạ tóc: Mặt nạ tóc làm từ bơ, hay chuối, … là những thành phần tự nhiên giúp phục hồi tóc rất hiệu quả. Chỉ cần ủ tóc với mặt nạ, sau đó xả thật sạch với nước. Duy trì đều đặn, mái tóc của bạn sẽ thay đổi rõ rệt.

3.3. Dùng thuốc mọc tóc

Thuốc mọc tóc sẽ kích thích quá trình sinh trưởng của tóc. Hói đầu chữ M là quá trình chân tóc bị teo lại. Vì vậy, các loại thuốc này sẽ giúp nang tóc nhanh hồi phục và thúc đẩy nhanh sự phát triển của tóc.

3.4. Cấy tóc

Một số người gặp trường hợp hói đầu chữ M nặng thì những biện pháp như xịt dưỡng hay thuốc không thể khắc phục được. Vì vậy, cấy tóc sẽ là phương pháp chữa trị hoàn toàn phù hợp cho người hói đầu.

Một số ưu điểm có thể kể đến của việc cấy tóc:

 • Tiết kiệm thời gian điều trị
 • Không có cảm giác đau đớn
 • An toàn, không bị kích ứng
 • Thời gian hồi phục nhanh
 • Tỷ lệ nang tóc sống và được duy trì cao (trên 90%)
 • Thẩm mỹ cao, tóc tự nhiên sau 1 -2 tháng cấy tóc
 • Có thể duy trì vĩnh viễn tùy vào phương pháp cấy
  >>> Xem thêm bài viết: Hói đầu từng mảng | Nguyên nhân và cách điều trị

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *