!function (w, d, t) { w.TiktokAnalyticsObject=t;var ttq=w[t]=w[t]||[];ttq.methods=["page","track","identify","instances","debug","on","off","once","ready","alias","group","enableCookie","disableCookie"],ttq.setAndDefer=function(t,e){t[e]=function(){t.push([e].concat(Array.prototype.slice.call(arguments,0)))}};for(var i=0;i

Thứ 2 - Chủ Nhật:

08:00’ - 20:00’

Tiếng ViệtTiếng Việt

Bộ lọc

Cấy tóc có hiệu quả không? Có nên cấy tóc không?

Cấy tóc là một trong những phương pháp điều trị hói đầu tốt, nên thực hiện và đã được công nhận bởi FDA (Hiệp hội da liễu Hoa Kỳ). Hiệu quả của cấy tóc có thể lên đến 95% và có thể sau 3 tháng kể từ khi thực hiện tóc mới sẽphát triển trở lại. So với các phương pháp trị hói khác thì cấy tóc cũng vượt trội hơn hẳn về tỷ lệ mọc tóc và độ bền theo thời gian. Trong bài viết này hãy cùng NEWHAIR tìm hiểu chi tiết về hiệu quả và rủi ro của phương pháp này nhé!

1. Cấy tóc có hiệu quả không?

Hiệu quả của phương pháp cấy tóc cho người hói được đánh giá rất cao và thể hiện rõ qua các con số:

 • Tỷ lệ nang tóc sống sau cấy có thể từ 85 – 95%
 • Tóc mới có thể mọc lại sau 3 tháng, dài ra sau 6 tháng – 1 năm từ khi cấy

Cụ thể những con số này sẽ được giải thích kỹ như sau:
Tỷ lệ nang tóc sống sau cấy có thể từ 85 – 95%

Tỷ lệ này cho thấy rằng có thể rơi vào khoảng từ 85 – 95% số lượng nang tóc sau cấy sẽ tiếp tục “sống” và phát triển trên da đầu mà không bị rụng đi. Sở dĩ phương pháp cấy tóc có hiệu quả cao như vậy vì nó xử lý tình trạng hói đầu từ gốc rễ.

Nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng hói đầu chính là do nang tóc teo đi hoặc tiêu biến. Sự tiêu biến hàng loạt nang tóc ở một vị trí cố định sẽ dẫn đến hói đầu. Khi thực hiện cấy tóc, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các nang tóc ở vùng sau đầu. Sau đó các nang tóc này sẽ được cấy vào vùng bị hói. Như vậy, tại vị trí cấy, tóc thật sẽ mọc lên từ các nang tóc. Vùng hói đã được phủ đầy các sợi nang tóc sống và tóc sẽ mọc dần theo thời gian.

hình ảnh trước và sau khi khách hàng lê đặng minh hằng cấy tóc tại new hair
Hiệu quả cấy tóc trước trán rõ rệt ở bệnh nhân Lê Đặng Minh Hằng
hình ảnh trước và sau khi cấy tóc tại New Hair
Hiệu quả cấy tóc ở bệnh nhân nam bị hói chữ M nghiêm trọng
Với 1760 nang tóc được cấy, sau 3 tháng Băng Di đã có thể tự tin hơn
Hình ảnh trước và sau khi cấy tóc của diễn viên Băng Di là câu trả lời rõ ràng nhất cho băn khoăn “cấy tóc có thật sự hiệu quả”
hình ảnh trước và sau khi cấy tóc tự thân tại New Hair của khách hàng dương minh tùng
Hiệu quả mọc tóc rõ rệt sau khi cấy của bệnh nhân hói chữ M Dương Minh Tùng
Hiệu quả cấy tóc nam
Hiệu quả cấy tóc rõ rệt khi vùng hói trước trán và hai bên thái dương của bệnh nhân được cải thiện hoàn toàn

Tóc mới có thể mọc lại sau 3 tháng, dài ra sau 6 tháng – 1 năm từ khi cấy

Sau khi cấy tóc tự thân, chỉ khoảng 3 tháng là vùng tóc mới của bạn đã có xu hướng mọc lại. Sau khoảng 6 tháng đến 1 năm mái tóc sẽ khôi phục độ dày, dài và bao phủ được toàn bộ vùng hói, giúp bạn lấy lại sự tự tin. Cụ thể tiến trình mọc tóc sau cấy như sau:

 • 10 ngày đầu tiên: Với tác động từ phẫu thuật cấy tóc, ở vị trí mới cấy sẽ tấy đỏ. Có xuất hiện tình trạng chảy dịch vàng và bong da nhẹ. Đây chính là hiện tượng bình thường, cho thấy tình trạng hồi phục da đầu non. Trong 10 ngày, chân tóc đã ổn định và có thể đạt tỷ lệ phục hồi đến 50%.
 • Sau 1 tháng: Trung bình, tóc sẽ mọc 1-1.5cm/ tháng. Chính vì vậy ở giai đoạn này, chúng ta sẽ thấy tóc mọc lên dần dần. Tuy nhiên vì tóc mọc còn thưa và ngắn nên độ che phủ cũng chưa thật sự tốt.
 • Sau 3 – 6 tháng: Giai đoạn này, tóc sẽ mọc lên nhiều, mỏng và xoăn. Một số trường hợp sẽ xảy ra tình trạng sốc rụng tóc. Tức là tóc mọc lên xong lại rụng hết. Về vấn đề này, bạn không cần phải lo lắng vì đó là phản ứng bình thường của cơ thể. Sau khi rụng xong, tóc sẽ vẫn mọc trở lại.
 • Từ 6 – 12 tháng: Tóc mọc dài như bình thường, sinh trưởng như tóc bình thường và mang đến hiệu quả che phủ hoàn hảo. Lúc này, bạn đã có thể giải quyết được tình trạng hói tóc mà không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì.
Hiệu quả mọc tóc của bệnh nhân nữ sau 1 - 6 - 9 tháng từ khi cấy tóc
Hiệu quả mọc tóc của bệnh nhân nữ sau 1 – 6 – 9 tháng từ khi cấy tóc
Quá trình mọc lại tóc sau khi cấy của bệnh nhân nam hói trước trán nặng
Quá trình mọc lại tóc sau khi cấy của bệnh nhân nam hói trước trán nặng

Trong trường hợp bạn lựa chọn phương pháp cấy tóc sinh học thì ngay sau khi cấy tóc của bạn đã có một độ dài nhất định và che phủ toàn bộ vùng hói. Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin nhanh hơn, song bạn cũng nên cân nhắc kỹ vì tóc sinh học không thể dài ra theo thời gian.

2. So sánh hiệu quả cấy tóc với các phương pháp trị hói khác

Để trả lời chính xác “cấy tóc có thực sự hiệu quả không” và “có nên cấy tóc không” thì bạn không chỉ cần biết được mức độ hiệu quả của phương pháp này mà còn cần đặt nó lên bàn cân cùng những cách trị hói khác. Cụ thể hiện nay có 2 phương pháp trị hói cũng được công nhận bởi FDA đó là: sử dụng thuốc kích thích mọc tóc và chiếu laser. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đánh giá chi tiết hiệu quả của từng phương pháp:

Tiêu chíCấy tócThuốc kích thích mọc tócChiếu laser
Cách thực hiệnCấy nang tóc (tự nhiên/sinh học) vào vùng da bị hói, giải quyết tận gốc vấn đề mất nang tóc/nang tóc yếu.Kích thích mạch máu dưới da lưu thông để nuôi dưỡng các tế bào nang tóc phát triển.Tia laser được chiếu lên da đầu, từ đó kích thích các nang tóc phát triển và mọc ra tóc mới.
Tỷ lệ thành côngCó thể lên đến 85 – 95% tóc cấy sẽ sống và tiếp tục phát triển sau cấy.84.3% người áp dụng phương pháp này có hiệu quả mọc lại tóc. Trong đó 15.9% hiệu quả rõ rệt, 47.8% hiệu quả vừa phải, 20.6% ít hiệu quả.Tóc có thể mọc nhanh hơn 39% sau khi áp dụng phương pháp này.
Thời gian tóc mọc dài6 – 12 tháng4 – 12 tháng16 tuần 
Độ bền theo thời gian

Gần như tóc cấy sẽ tồn tại vĩnh viễn theo thời gian nếu được chăm sóc đúng cách

Ngoại trừ tóc sinh học sẽ phải cấy lại sau 1-5 năm.

Hiệu quả mọc tóc sẽ chấm dứt ngay sau khi ngưng thuốcHiệu quả mọc tóc sẽ chấm dứt sau khi ngưng trị liệu.

Từ bảng trên bạn hoàn toàn có thể thấy rằng: cấy tóc là phương pháp có hiệu quả cao hàng đầu hiện nay. Khi áp dụng cấy tóc bạn không chỉ yên tâm về tỷ lệ thành công mà còn không phải lo lắng rằng tóc bị rụng sau khi thực hiện. Điểm trừ duy nhất của cấy tóc so với các phương pháp khác là bạn cần đợi một thời gian tương đối dài để nhận được hiệu quả rõ rệt.

3. Cấy tóc có nguy hiểm, rủi ro gì không?

Bên cạnh những hiệu quả, rủi ro và nguy cơ đến sức khỏe cũng là những yếu tố mà nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn phương pháp cấy tóc. Về cơ bản có thể nói rằng cấy tóc là một phương pháp an toàn, gần như không có nguy hiểm cho cơ thể nếu bạn lựa chọn thực hiện tại những cơ sở uy tín, chất lượng. Những phản ứng phụ bạn có thể gặp phải khi cấy tóc khá nhẹ, thường sẽ bao gồm:

 • Châm chích, nhức nhẹ ở khu vực hiến tóc (phản ứng thường gặp khi cấy tóc theo kỹ thuật FUE và HAT).
 • Căng kích, khó chịu và khó nằm thẳng ở vùng hiến tóc ((phản ứng thường gặp khi cấy tóc theo kỹ thuật FUT).

Tham khảo thêm tại bài viết: Cấy tóc có an toàn không?

Cẩn cảnh hình ảnh bác sĩ bóc tách
Cấy tóc là một phương pháp an toàn và gần như không gây nguy hiểm nếu được thực hiện tại các cơ sở uy tín, chất lượng

Song nếu bạn thực hiện cấy tóc tại những địa chỉ giá rẻ, không có chứng nhận và kiểm định an toàn, chất lượng thì hoàn toàn có thể phải đối mặt với những nguy cơ như:

 • Nhiễm trùng da
 • Mất máu ở vùng cấy tóc
 • Đau và châm chích kéo dài trong và sau khi cấy
 • Để lại sẹo tại vùng cấy tóc

4. Có nên đi cấy tóc không?

Từ những thông tin kể trên ta có kể tổng hợp lại những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy tóc như sau:

Ưu điểmNhược điểm
 • Tỷ lệ thành công cao có thể đến 95%, hơn hẳn các phương pháp trị hói khác
 • Hiệu quả mọc tóc sau cấy kéo dài, tóc có thể tiếp tục phát triển nếu áp dụng phương pháp cấy tóc tự thân.
 • Mức độ an toàn cao, gần như không gây tổn thương cho cơ thể nếu thực hiện tại các cơ sở uy tín.
 • Thời gian mọc tóc tương đối dài, bạn phải đợi từ 6-12 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt.

Vậy có nên đi cấy tóc không?

Câu trả lời là có, bạn nên lựa chọn cấy tóc vì đây là một phương pháp trị hói có hiệu quả cao. Điểm hạn chế nhất của cấy tóc là thời gian nhận được kết quả rõ rệt tương đối lâu. Song bù lại tóc mọc sau cấy sẽ bền bỉ và có thể tiếp tục mọc dài theo thời gian.

Tuy nhiên, trước khi đi cấy tóc, bạn nên hiểu rõ thế nào là hói đầu để có được phương pháp cấy phù hợp.

5. Lưu ý 3 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả cấy tóc

Như những thông tin đã cung cấp ở trên, về cơ bản cấy tóc là một phương pháp trị hói hiệu quả cao và lâu dài, mức độ rủi ro, nguy hiểm thấp. Song để tỷ lệ hiệu quả của cấy tóc đạt mức cao nhất và đảm bảo an toàn tối đa, bản thân người thực hiện cũng cần lưu ý đến 3 yếu tố sau:

Phương pháp, kỹ thuật cấy tóc mà bạn chọn

Hiện nay cấy tóc được chia ra thành 2 phương pháp:

 • Cấy tóc tự thân: Nang tóc sử dụng để cấy vào là nang tóc của chính người bệnh. Nang tóc có thể được lấy từ sau đầu hoặc vị trí nơi tóc mọc khỏe mạnh.
 • Cấy tóc sinh học: Nang tóc sử dụng để cấy là nang tóc nhân tạo, tóc có độ dài nhất định ngay từ khi cấy vào và sẽ không mọc dài theo thời gian.

Cụ thể mỗi phương pháp sẽ có tính an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ khác nhau như sau:

Tiêu chí

Cấy tóc sinh học

Cấy tóc tự thân

Tỷ lệ thành công
 • Chỉ có 10 – 80% tóc sẽ phát triển trong 3 – 4 tháng sau cấy
 • Hiệu quả không cao đối với người có rối loạn hoặc mất chức năng nang lông

Tìm hiểu thêm liệu Cấy tóc xong có thể rụng lại không?

Tỷ lệ tóc sau cấy mọc lên khỏe mạnh có thể đạt đến 95%

Mức độ đào thải
 • Khả năng bị đào thải cao, có thể gây ra các biến chứng khác về da đầu
 • Do tóc cấy là tóc nhân tạo, không sinh ra từ cơ thể nên theo thời gian sẽ bị hư hại thông qua các hoạt động thường ngày: gội đầu, sấy tóc, ép, uốn,..

 • Tóc của chính cơ thể người bệnh nên ít bị đào thải
 • Tóc sau cấy phát triển khỏe mạnh và có thể tồn tại vĩnh viễn

Từ bảng so sánh trên, có thể thấy hiệu quả cấy tóc của phương pháp cấy tự thân cao hơn so với cấy tóc sinh học. Đây cũng là phương pháp hiếm hoi và duy nhất có thể được sử dụng để điều trị tất cả các cấp độ hói từ hói đường chân tóc, hói chữ M cho đến hói trán, đỉnh đầu, thái dương,… 

thực hiện cấy tóc
Cấy tóc mang lại hiệu quả cao hơn cả so với những phương pháp trị hói khác

Uy tín của địa chỉ cấy tóc

Cấy tóc có thực sự hiệu quả không phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ mà bạn lựa chọn để thực hiện. Thông thường tỷ lệ nang tóc “sống” sau cấy chỉ có thể đạt được khi bạn cấy tóc tại các địa chỉ uy tín. Vậy như thế nào được coi là một địa chỉ cấy tóc uy tín và đáng tin cậy?

Cơ sở vật chất

 • Có địa điểm cố định.
 • Bảo đảm các điều kiện vệ sinh, an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật

Thiết bị

 • Có đầy đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Trung tâm cấy tóc New Hair sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại
Trung tâm cấy tóc New Hair sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Nhân sự

Người thực hiện phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

Ngoài ra những cơ sở cấy tóc này phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn.

Mức độ tuân thủ các quy tắc chăm sóc sau khi cấy tóc

Những yếu tố đầu vào mới chỉ đóng góp 50% sự hiệu quả của một ca cấy tóc. Một nửa còn lại sẽ phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc tóc ra sao sau khi cấy. Để cấy tóc đạt hiệu quả cao nhất, sau khi thực hiện phẫu thuật bạn cần đảm bảo:

Chế độ nghỉ dưỡng

Dinh dưỡng: Không ăn các loại đồ cay nóng và hải sản để tránh bị sẹo lồi. Đồng thời trong thực đơn bạn cũng nên tăng cường các loại rau củ và trái cây để giúp phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Người bệnh tuyệt đối không ăn các loại đồ cay nóng
Sau khi cấy tóc, người bệnh tuyệt đối không ăn các loại đồ cay nóng để tránh bị sẹo lồi.

Sinh hoạt: Hạn chế vận động mạnh và nên sử dụng một chiếc khăn trùm đầu để vùng cấy không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gió và bụi bẩn. Khi ngủ bạn nên nằm nghiêng và sử dụng thêm một tấm lót phủ lên mặt gối để tránh vết thương tiếp xúc trực tiếp với mặt gối

Thuốc: Trong khoảng 1-5 ngày đầu, bệnh nhân nên uống thuốc kháng sinh đều đặn theo chỉ dẫn từ bác sĩ để ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu và giảm đau. 

Tái khám: Thực hiện quay lại tái khám theo đúng lịch điều trị của bác sĩ để đảm bảo cho quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

Chế độ chăm sóc tóc

Sau khi vừa cấy xong: Giữ cho da đầu sạch sẽ và xịt nước muối lên vùng tóc cấy mỗi 30 phút/lần (trừ lúc ngủ) để giúp làm giảm lượng huyết tương rỉ ra từ những khe cấy tóc. 

Sau cấy 1 tháng: Không sử dụng lược chải trực tiếp lên vùng tóc cấy, không đội mũ bảo hiểm và tuyệt đối không xịt keo, gel hoặc thuốc nhuộm để tránh gây tổn hại đến tóc.

Không sử dụng lược chải tóc trực tiếp
Không sử dụng lược chải tóc trực tiếp trong 1 tháng đầu sau cấy, nếu tóc rối bạn có thể chải nhẹ từ ngọn tóc bằng lượng răng thưa

Sau cấy 3 tháng: Duy trì vệ sinh và chăm sóc tóc hàng ngày bằng các loại dầu ủ tóc để tóc khỏe và mềm mượt.

Sau cấy 6 tháng: Gội đầu nhẹ nhàng, tránh giật mạnh tóc để tóc mọc ổn định và phát triển như bình thường.

Như vậy có thể kết luận rằng cấy tóc là một phương pháp trị hói tốt, có hiệu quả lâu dài. Song để cấy tóc thực sự hiệu quả cao, bạn nên lưu ý chọn phương pháp cấy tự thân, thực hiện tại cơ sở uy tín cũng như chăm sóc đúng cách. Nếu còn băn khoăn về phương pháp này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với NEWHAIR để được tư vấn chi tiết nhé!