Đâu là phương pháp trị hói đầu mới nhất hiện nay?

Hiện tượng rụng tóc nhiều khiến các mảng da đầu bị trống, trơn lì không thấy lỗ chân lông thường được gọi là hói đầu. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả nam và nữ và thường gặp ở độ tuổi sau 40. Có rất nhiều kỹ thuật trị hói đầu rụng tóc nhưng đâu mới là phương pháp trị hói đầu mới nhất. Trị hói bằng công nghệ liệu có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Hói đầu là gì? Cách khắc phục hói đầu hiệu quả?

1.1. Hói đầu là gì?

Hói đầu là tình trạng tóc bị rụng nhiều và không cân đối khiến nhiều mảng da đầu bị trống, trơn lù và không nhìn thấy rõ lỗ chân lông. Hói đầu có thể xảy ra ở cả nam và nữ, tuy nhiên tỷ lệ hói ở nam vẫn chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Có đến ⅓ đàn ông bị hói đầm khi còn ở tuổi 30 và con số này vẫn chưa hề dừng lại.

Cấy tóc - Phương pháp điều trị hói đầu
Đâu là phương pháp trị hói đầu mới nhất hiệu quả nhất hiện nay?

1.2. Top 5 phương pháp khắc phục hói đầu hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị hói đầu rụng tóc, cụ thể như:

 • Sử dụng tóc giả

Đây được xem là phương pháp tạm thời với chi phí rẻ và dễ thực hiện. Tuy nhiên, tóc giả sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin, bị nóng ở phần da đầu; khiến các gia đầu bị tấn công bởi các loại vi khuẩn.

 • Dùng thuốc trị hói đầu từ sâu bên trong

Thuốc trị hói đầu sẽ kích thích sự mọc tóc nhanh chóng để che lấp các mảng đầu bị hói. Thế nhưng, thời gian thuốc phát huy tác dụng khá lâu; và nếu bạn sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do tác dụng phụ.

 • Phương pháp tiêm tế bào gốc

Phương pháp trị hói đầu rụng tóc này hiện nay chưa được kiểm chứng của giới y khoa. Đồng thời chi phí chữa trị cũng khá cao. Bạn sẽ gặp phải đau đớn trong quá trình chữa trị vì không được gây tê để tế bào gốc được phát huy hết tác dụng.

Hói đầu xảy ra ở cả nam và nữ
Tình trạng hói đầu rụng tóc xảy ra nhiều ở cả nam và nữ sau tuổi 40
 • Sử dụng thực phẩm chức năng

Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp trị hói này thì hãy thật cẩn thận và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Bởi nếu bạn dùng sai thuốc tình trạng tóc có thể mọc nặng hơn, các mảng hói sẽ lan rộng và gây mất thẩm mỹ…

>>> Xem thêm bài viết: Cải thiện tình trạng rụng tóc hói đầu bằng đông y hiệu quả

 • Phương pháp trị hói bằng công nghệ cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là phương pháp trị hói đầu mới nhất hiện nay. Là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất và có độ an toàn tuyệt đối. Phù hợp với tất cả các trường hợp rụng tóc hói đầu hay hói đầu lâu năm.

2. Cấy tóc tự thân – Phương pháp trị hói đầu mới nhất

Cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại, lấy những nang tóc khỏe mạnh của người bệnh để cấy vào vùng bị thưa tóc hoặc bị hói. Cấy tóc tự thân là một trong những phương pháp trị hói đầu mới nhất, mang lại hiệu quả cao. Gồm 3 kỹ thuật chính: FUE, FUT và HAT.

2.1. Kỹ thuật cấy tóc FUE

Phương pháp trị hói đầu mới nhất FUE là phương pháp lấy tóc chỗ thừa bù vào chỗ thiếu bằng dụng cụ chuyên biệt. Tiến hành bóc tách và lựa chọn nang tóc khỏe mạnh và cấy vào những khu vực da đầu không có tóc, tóc bị rụng… nhằm phục hồi tóc một cách tự nhiên nhất.

Cấy tóc trị hói đầu
Phương pháp cấy tóc tự thân FUE

1- Ưu điểm

 • Thực hiện cấy tóc không cần phẫu thuật: Kỹ thuật bóc tách nang tóc ra khỏi da đầu gọn gàng, chính xác mà không cần can thiệp cắt da. Không để lại sẹo và có thể cấy tóc nhiều lần.
 • Tóc sau khi cấy có khả năng phát triển khỏe mạnh, khỏe đẹp tự nhiên và bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu dáng cho mái tóc mới của mình.
 • Các nang tóc được cấy vào da đầu là tóc tự thân nên đảm bảo độ tương thích cao. Không gây ra các phản ứng đào thải và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Những nang tóc được cấy sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng , đạt đến trạng thái tự nhiên, có độ dày và duy trì được độ bền đẹp cùng thời gian.
 • Phương pháp trị hói đầu mới nhất này phù hợp với nhiều đối tượng, dù bạn là nam hay nữ.

2- Nhược điểm

 • Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng khi thực hiện phương pháp này người bệnh cần thực hiện các bước vệ sinh vùng cấy cẩn thận và tái khám thường xuyên để không ảnh hưởng đến vùng cấy.

2.2. Kỹ thuật cấy tóc FUT

Là kỹ thuật sử dụng kính hiển vi để các bác sĩ thực hiện các thao tác đơn vị nang tóc rồi cấy vào vụng bị rụng. Nang tóc được sắp xếp và điều chỉnh xoay theo hướng tóc mọc tự nhiên ở vùng nhận tóc. Sau khi phục hồi, bạn sẽ có đường chân tóc tự nhiên và mật độ tóc mọc cũng tự nhiên hơn.

1- Ưu điểm

 • Phương pháp trị hói đầu mới nhất này có hiệu quả cao và ít gây nên biến chứng
 • Thời gian thực hiện tương đối ngắn hơn so với phương pháp FUE. Phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả cả với những diện tích hói lớn. Đặc biệt, nang tóc được chọn kỹ càng nên có thể sống sót và phát triển khỏe mạnh đến trọn đời.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí hơn so với FUE

2- Nhược điểm

 • Phương pháp gây đau nhiều hơn so với kỹ thuật FUE
 • Thời gian phục hồi và có mái tóc như ý cũng sẽ lâu hơn
 • Phương pháp bị hạn chế về khu vực cấy tóc chỉ cho ở da đầu. Trong khi FUE cho phép thu hoạch nang lông ở những nơi khác.
 • Có nguy cơ gây sẹo dài, sẹo xấu khó che hơn

2.3. Kỹ thuật cấy tóc HAT

Cấy tóc HAT (Hair Transplant of Advanced Technology) là kỹ thuật cấy tóc tự thân công nghệ cao, sử dụng bút cấy chuyên dụng với đường kính 0.8mm lấy nang tóc từ da đầu để làm nguyên liệu. Nang tóc và thân tóc được cấy có độ dài khoảng 1cm với độ cong nhất định. Là phương pháp trị hói đầu mới nhất khi không phải cắt mảng da đầu chứa tóc như phương pháp cấy tóc tự thân truyền thống.

HAT - Phương pháp cấy tóc tự thân
Trị hói đầu bằng công nghệ HAT

1- Ưu điểm

 • HAT là phương pháp có độ chính xác cao, thực hiện cấy tóc đơn phôi (1 nang tóc/1 thân tóc). Đảm bảo việc lấy nang tóc ra khỏi da đầu nhẹ nhàng.
 • Không để lại sẹo, không đau và có thể lấy tóc nhiều lần.
 • Mật độ phân bố tóc đều, sau khi cấy tóc mọc tự nhiên và đẹp hơn.
 • Thời gian thực hiện thủ thật nhanh hơn, không mất thời gian nghỉ dưỡng; vận động bình thường sau khi cấy.

2- Nhược điểm

 • Cấy tóc HAT có mật độ phân bố tóc hơn rất nhiều lần so với FUE
 • Chi phí thực hiện khá cao

Sau khi phân tích 3 phương pháp trị hói đầu mới nhất, có thể thấy phương pháp HAT tinh xảo hơn, sử dụng cách cấy đơn phôi, thế nhưng nang tóc sẽ đồng đều, tự nhiên và cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Mặc dù có chi phí cao nhưng HAT hiện là phương pháp sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

3. 8 điều cần biết trước khi lựa chọn cấy tóc trị hói đầu

Để việc cấy tóc đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau khi trước khi tiến hành cấy tóc:

Cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả cao
Thực hiện massage da đầu trước khi cấy tóc giúp đạt hiệu quả tốt hơn
 • Ngừng hút thuốc ít nhất 1 ngày trước khi thực hiện thủ thuật vì thuốc có thể ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu đến các mao mạch, khiến tóc cấy không đủ dưỡng chất phát triển và không bám sâu vào da đầu.
 • Không uống rượu hay sử dụng đồ uống có cồn 3 ngày trước khi thực hiện vì rượu và cồn ảnh hưởng đến việc chữa lành vết thương và khó phục hồi sau cấy
 • Không cắt tóc và để khu vực lấy tóc phát triển đầy đủ. Điều đó giúp việc cấy tóc diễn ra thuận lợi hơn
 • Massage da đầu khoảng 1-2 tuần trước khi cấy, mỗi lần tối thiểu 10 phút giúp làm mềm da, cải thiện tông màu da, tăng tuần hoàn máu tại khu vực cấy ghép.
 • Ngừng dùng aspirin hoặc bất kỳ thuốc kháng viêm nào trong vòng 2 tuần trước khi cấy.
 • Ngưng dùng các thực phẩm bổ sung vitamin tổng hợp; khoáng chất hay chất bổ sung thảo dược như: Ginkgo Biloba trong 2 tuần trước khi tiến hành cấy tóc.
 • Với những người trên 45 tuổi trước khi thực hiện cấy tóc cần thực hiện các xét nghiệm như: ECG hoặc xét nghiệm máu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về phương pháp trị hói đầu mới nhất sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp hiệu quả và an toàn. Bên cạnh một phương pháp tốt thì một địa chỉ thực hiện cấy tóc uy tín cũng rất quan trọng. NEW HAIR tự hào là nơi đáng tin cậy, sử dụng công nghệ cấy tóc tiên tiến theo chuẩn Châu Âu. Với cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm với khách hàng, NEW HAIR chắc chắn sẽ là giải pháp giúp bạn sở hữu mái tóc hoàn hảo hơn.

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *