Cấy tóc có an toàn không? Hiểu đúng về cấy tóc

Cấy tóc có an toàn không là băn khoăn của nhiều người khi muốn chọn lựa phương pháp này. Độ an toàn của phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình nhất là kỹ thuật cấy tóc, chất liệu tóc cấy cũng như tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Chọn đúng địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo có được mái tóc đẹp như ý, duy trì hiệu quả lâu dài.

1. Cấy tóc có an toàn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về nguyên tắc, cấy tóc thực chất chỉ là một thủ thuật nhỏ. Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn. Chính vì vậy, các tổn thương trên da đầu hay sức khỏe là không đáng kể. Tuy nhiên, để có thể khẳng định cấy tóc có an toàn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, 5 yếu tố dưới đây được xem là then chốt nhất, quyết định độ an toàn và hiệu quả của một ca cấy tóc thẩm mỹ:

1.1. Kỹ thuật cấy tóc

Khi nói đến kỹ thuật cấy tóc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới kỹ thuật cấy tóc tự thân. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này, New Hair xin nêu 3 kỹ thuật cơ bản hiện nay là: FUE, FUT và HAT:

Kỹ thuật cấy tóc FUE: (Kỹ thuật chiết cụm nang tóc)

Bác sĩ sẽ thực hiện cấy tóc bằng bút, đó là một dụng cụ có hình trụ để thu lấy các cụm nang tóc riêng lẻ từ vùng sau của đầu. Nang tóc sẽ được lấy từng cụm và thực hiện rạch vùng da đầu ở vị trí hói, sau đó cấy các nang tóc này vào. 

Đặc điểm của phương pháp: 

 • Là kỹ thuật cấy tóc với nang đa, mỗi nang từ 2 – 3 sợi tóc.
 • Không sẹo, không sưng đau.
 • Hiệu quả nang tóc sống lên đến 95%.
 • Hạn chế xâm lấn nên không gây đau đớn và khó chịu
 • Thời gian thực hiện từ 4 – 8 giờ.
 • Khắc phục mọi cấp độ rụng tóc: Có đến 6 cấp độ rụng tóc được nêu ra, và cấy tóc tự thân là phương pháp duy nhất có thể sử dụng để điều trị tất cả các cấp độ hói.
 • Một số trường hợp sẽ bị rụng nang tóc sau cấy, tuy nhiên không đáng kể và tóc sẽ mọc lại ngay sau đó
Kỹ thuật cấy tóc quyết định đến việc cấy tóc
Kỹ thuật cấy tóc quyết định đến việc cấy tóc có an toàn không

Kỹ thuật cấy tóc tự thân HAT

Đây chính là kỹ thuật cấy tóc tự thân được cải tiến từ công nghệ FUE. Vẫn sử dụng bút cấy tóc và phương pháp này có các đặc điểm như sau:

 • Đầu bút cấy của HAT nhỏ, mảnh, vì vậy cho độ chính xác cao hơn. Tóc sau cấy tự nhiên và có mật độ dày hơn.
 • Nang tóc là nang đơn, chỉ 1 sợi tóc.
 • Thời gian thực hiện 4 – 8 giờ
 • Độ an toàn cao, không đau, không sưng viêm và hạn chế tối đa sẹo.
HAT và FUE có kỹ thuật thực hiện tương đối giống nhau
HAT và FUE có kỹ thuật thực hiện tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở bút cấy tóc sẽ có kích thước là 0.6 mm (FUE) và 0.8 mm (HAT)

Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUT

Đây là phương pháp cấy tóc truyền thống. Để thực hiện, bác sĩ sẽ thực hiện rạch 1 đường để lấy dải tóc phía sau đầu. Sau đó chọn các nang tóc mạnh khỏe để cấy vào vùng thiếu tóc. Phần da đầu hiến tóc sẽ được khâu kín lại. Với kỹ thuật này, có thể để lại sẹo cũng như cảm giác đau kéo dài ở vùng cho tóc vì tác động xâm lấn khá nhiều. Tuy nhiên, FUT có một ưu điểm là giá rẻ, thời gian cấy tóc cũng chỉ khoảng 4 giờ thì tóc được bóc tách hàng loạt chứ không xử lý vi điểm như FUE hay HAT.

Xem ngay: CẤY TÓC CÓ ĐAU KHÔNG? CÙNG CHUYÊN GIA “GIẢI ĐÁP” THẮC MẮC

1.2. Chất liệu tóc cấy vào cơ thể

Nhân tố thứ 2 quyết định đến việc cấy tóc có an toàn không chỉnh là chất liệu tóc cấy vào cơ thể. Hiện nay có 2 loại tóc được sử dụng chính là tóc sinh học và tóc tự thân.

Tóc sinh học

Tóc sinh học là tóc nhân tạo, có cấu tạo đặc biệt với 3 lớp: lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy. Vì là tóc nhân tạo nên nó cũng là một chất lạ được cấy vào cơ thể. Nguy cơ tóc bị đào thải cao và rụng tóc sau khi cấy ghép bởi đặc điểm của cấy tóc sinh học là không có khả năng tương thích cao với cơ thể. Vùng cấy dễ bị sừng hóa do sản sinh ra kháng thể chống lại sự xâm lấn từ vật thể lạ (ở đây là nang tóc sinh học) nhằm đẩy nang tóc nhân tạo ra khỏi da đầu. Nguy hiểm hơn có thể gây nên biến chứng về da đầu như: viêm nang lông, nhiễm trùng nang tóc…

Tóc tự thân

Tóc tự thân chính là những nang tóc của chính người thực hiện. Bác sĩ cấy tóc sẽ bóc tách các nang tóc khỏe mạnh và cấy vào các vùng bị hói. Các nang tóc sau khi bị lấy đi thì ở vị trí cũ sẽ không mọc lên nữa. Tuy nhiên, nó sẽ mọc lên ở các vị trí mới được cấy vào. Vì là tóc tự thân nên độ tương thích rất tốt, gần như là 100%. Hơn nữa, sau khi cấy, tóc sẽ mọc dài tự nhiên, ổn định lâu dài như các vùng tóc khác. Các vấn đề đào thải cũng như các nguy cơ cho da cũng không có.

Chính vì vậy, cấy tóc tự thân sẽ an toàn hơn rất nhiều so với tóc sinh học. Chọn tóc tự thân, không chỉ hiệu quả được duy trì lâu dài mà các vấn đề an toàn cho vùng da cấy cũng như sức khỏe nói chung cũng sẽ được đảm bảo hơn. 

Tóc tự thân
Tóc tự thân này giúp bạn sở hữu một mái tóc thật 100%, mái tóc có thể sống vĩnh viễn, không lo hói quay trở lại.
Xem ngay: [GIẢI ĐÁP] CÓ NÊN CẤY TÓC TỰ THÂN KHÔNG?

1.3. Trình độ thực hiện của bác sĩ

Nhân tố thứ 3 quyết định đến độ an toàn khi cấy tóc chính là trình độ thực hiện của bác sĩ. Cấy tóc dù chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng bản chất vẫn là một can thiệp y khoa. Chính vì vậy, nó rất cần được thực hiện bởi một bác sĩ lành nghề. Hơn nữa, công nghệ cấy tóc hiện đại đòi hỏi bác sĩ cũng phải thành thạo kỹ thuật, sử dụng các dụng cụ, phương tiện máy móc hiệu quả. Một bác sĩ không có kinh nghiệm, trình độ và tay nghề yếu kém có thể để lại nhiều tác hại:

 • Gây các nguy cơ nhiễm trùng do sai thao tác, sát khuẩn không đảm bảo, các vết khâu sau khi lấy nang tóc không được thực hiện đúng kỹ thuật.
 • Viêm nang lông khi lấy nang tóc thiếu chính xác, ảnh hưởng đến vùng da đầu cũng như các nang tóc kế cận.
 • Chảy máu do kỹ thuật thiếu chính xác, các thủ thuật xâm lấn quá sâu vào dưới lớp biểu bì da đầu.
 • Trong một số trường hợp, bác sĩ còn làm tổn thương lan rộng khiến người thực hiện có thể bị mất cảm giác xung quanh vị trí cấy ghép.
Bác sĩ tay nghề cao
Bác sĩ thực hiện giỏi mang đến hiệu quả cấy tóc an toàn, hiệu quả

Về mặt kỹ thuật thì có thể thấy được bất kỳ bác sĩ nào cũng có thể thực hiện cấy tóc. Thế nhưng để tạo nên một mái tóc mới với các đường chân tóc tự nhiên và duy trì được lâu dài thì người thực hiện phải tìm đúng chuyên gia phục hồi tóc. Bác sĩ phải có các nghiệp vụ chuyên môn, được đào tạo về tóc sẽ thành thạo các kỹ thuật cấy tóc cũng như kiểm soát được các vấn đề y tế trong thực hiện. Các vấn đề biến chứng cũng như chăm sóc hậu phẫu họ cũng nắm rõ để giúp bệnh nhân có được dịch vụ hoàn chỉnh và an toàn nhất. Lựa chọn đúng bác sĩ cấy tóc có kinh nghiệm và tay nghệ cao, bạn sẽ yên tâm hơn:

 • Bác sĩ xác định đúng nhất vùng tóc phù hợp để lấy nang tóc, tránh được tình trạng hói cũng như mang đến hiệu quả tóc phục hồi nhanh nhất.
 • Hạn chế tối đa các thương tổn vì kỹ thuật tốt, tránh được các nguy cơ nhiễm khuẩn, sẹo cho người thực hiện.
 • Kỹ năng gây tê hiệu quả nên sẽ giúp bệnh nhân không đau, cảm giác cấy tóc thoải mái và tự nhiên nhất. 

Hiện nay, đa phần các bác sĩ cấy tóc giỏi đều tập trung ở những bệnh viện lớn và những viện thẩm mỹ tóc uy tín. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo thật kỹ để có thể chọn được địa chỉ cấy tóc an toàn và hiệu quả nhất.

1.4. Thiết bị máy móc áp dụng trong cấy tóc

Thiết bị máy móc cũng là một trong những nhân tố quyết định đến độ an toàn khi cấy tóc. Khi cấy tóc, bác sĩ sẽ sử dụng các phương tiện, thiết bị và công nghệ tương ứng để thực hiện. Hiện nay, công nghệ cấy tóc hiện đại với hệ thống máy móc được FDA công nhận là giải pháp cấy tóc hiệu quả nhất. Và để vận hành chúng, cũng cần đội ngũ có kinh nghiệm được hướng dẫn kỹ càng và đảm bảo được những chỉ số phù hợp trên hệ thống máy móc. Do đó, muốn cấy tóc an toàn, bạn nên chọn lựa các cơ sở có trang bị máy móc đạt tiêu chuẩn, cập nhật công nghệ cấy tóc mới nhất kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn.

Công nghệ cấy tóc hiện đại
Công nghệ cấy tóc hiện đại

1.5. Chứng nhận hoạt động của cơ sở cấy tóc

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt ở những thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, có hàng loạt cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ cấy tóc. Tuy nhiên, tình trạng các cơ sở hoạt động chui rất phổ biến. Chính vì vậy nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải các địa chỉ kém uy tín. Khi đó, các nguy cơ biến chứng sẽ rất khó kiểm soát được. Nhiều cơ sở cấy tóc chỉ được thực hiện với các kỹ thuật viên, trang bị nghèo nàn, các điều kiện phẫu thuật hạn chế. Khi đó, bệnh nhân có thể bị nhiễm khuẩn, hoặc chất lượng tóc cấy nhân tạo kém chất lượng, gây các hiện tượng lở loét, nhiễm trùng. 

Một địa chỉ cấy tóc uy tín sẽ đảm bảo độ an toàn tối đa. Mức độ an toàn cũng như độ uy tín của một cơ sở cấy tóc sẽ phụ thuộc vào chứng nhận của Bộ Y tế. Đạt được chứng nhận bộ Y Tế, đồng nghĩa cơ sở đó đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như thiết bị:

 • Có địa điểm trụ sở nhất định.
 • Đảm bảo hạ tầng ổn định, đảm bảo các điều kiện vệ sinh.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cũng như vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở. Các thiết bị máy móc đúng tiêu chuẩn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Có đội ngũ nhân sự chất lượng. Nhân sự được đào tạo và có giấy chứng nhận chuyên môn về ngành nghề, được cấp phép bởi những cơ sở đào tạo hợp pháp. 
 • Có giấy chứng nhận hoạt động, được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và xác định là bệnh viện, viện thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh có thể thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh liên quan đến chuyên môn tóc.

Như vậy, cấy tóc có an toàn không sẽ phụ thuộc vào việc chọn đúng kỹ thuật cấy tóc, chọn đúng chất liệu tóc, thực hiện ở cơ sở làm đẹp uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Xem ngay: THỰC HƯ VIỆC CẤY TÓC TỰ THÂN CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

2. Bật mí địa chỉ cấy tóc an toàn hàng đầu hiện nay

New Hair là một trong những địa chỉ cấy tóc an toàn nhất, nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng. New Hair là thương hiệu thẩm mỹ tóc của Khơ Thị Group, thương hiệu thẩm mỹ uy tín hàng đầu. New Hair sử dụng phương pháp kết hợp từ kỹ thuật cấy FUE và HAT được chuyển giao công nghệ từ châu Âu. Thay vì sử dụng bút như trước, hiện nay công nghệ cấy tóc của New Hair được thực hiện bằng máy, nhờ đó mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất. Rất nhiều nơi cấy tóc, rất nhiều địa điểm giúp bạn phục hồi tóc tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáng tin tưởng. Với công nghệ cấy tự thân từ Châu Âu của New Hair đảm bảo cho bạn:

 • Hạn chế tối đa xâm lấn, không sẹo, không đau
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng và cho tỷ lệ nang tóc sống đến 95%. 
 • Thiết bị cấy đầy đủ, tiện nghi và hiện đại bậc nhất
 • Công nghệ cấy không để lại dấu vết sau khi hoàn thành
 • Kỹ thuật bóc tách nang tóc chỉ duy nhất tại New Hair
Cấy tóc uy tín, an toàn tại New Hair
Cấy tóc uy tín, an toàn tại New Hair với các công nghệ tối tân nhất

New Hair có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được dẫn dắt bởi bác sĩ Aly Bin Alyas Stephen Nah – một chuyên gia tóc hàng đầu hiện nay. Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ thực hiện tại New Hair đều là những bác sĩ có chuyên môn giỏi, đảm bảo mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 100% khách hàng tại New Hair đều được thực hiện cấy tóc với tóc tự thân. Bác sĩ thực hiện sẽ thăm khám tỉ mỉ, chi tiết và xác định vùng lấy tóc chuẩn nhất. Các thao tác đều chính xác đảm bảo an toàn cho nang tóc cũng như vùng da lấy tóc, cấy tóc.

Bác sĩ New Hair
Từ những tình trạng đơn giản đến phức tạp, bác sĩ New Hair đều có thể giúp bạn khắc phục một cách tốt nhất.

Chọn cấy tóc tại New Hair, bạn không cần lo lắng cấy tóc có an toàn không.  Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị với cơ sở vật chất hiện đại, thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn giải pháp tuyệt vời nhất cho mái tóc. Mọi nhu cầu, hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

 • Cơ sở: 222 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 917 617
 • Email: tuvan@caytocnewhair.com

Trên đây là những thông tin mà New Hair đã tổng hợp giúp bạn trả lời được thắc mắc “cấy tóc có an toàn không”. Như đã nói, độ an toàn của phương pháp cấy tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng trước khi thực hiện cấy tóc cần xem xét thật kỹ trên các yếu tố đó để mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn cần biết: REVIEW HIỆU QUẢ SAU KHI CẤY TÓC TỰ THÂN

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *