Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / Cấy tóc là gì? 5 điều bạn nên biết trước khi chọn cấy tóc trị hói

Cấy tóc là gì? 5 điều bạn nên biết trước khi chọn cấy tóc trị hói

Cấy tóc hiện đang là giải pháp an toàn và hiệu quả số 1 dành cho những người gặp vấn đề về tóc. Tuy tỉ lệ thành công lên đến 95% nhưng nếu bạn không thực sự hiểu rõ bản chất của việc cấy tóc thì tỉ lệ gặp rủi ro khi cấy tóc, cấy tóc không đạt hiệu quả như mong muốn… là có thể xảy đến. Vậy cấy tóc là gì? Hãy cùng Viện cấy tóc New Hair tìm hiểu ngay nhé!

1. Kiến thức cơ bản về cấy tóc

Khi mới nghe đến cấy ghép tóc có thể nhiều người sẽ cho rằng đó là một phẫu thuật đau đớn và cần chuẩn bị kỹ tâm lý trước khi thực hiện. Song thực tế cấy tóc diễn ra nhẹ nhàng hơn bạn nghĩ nhiều. 

1.1. Cấy tóc là gì? Cấy tóc dùng làm gì?

Cấy tóc là một thủ thuật y khoa, sử dụng nang tóc (của chính người cấy hoặc nang tóc nhân tạo) cấy vào vùng da bị hói để khắc phục tình trạng bị hói đầu hoặc thưa tóc.

Vậy cấy tóc để làm gì? Mục đích của việc cấy ghép tóc là giúp tái tạo nang tóc, tạo một “gốc rễ” khỏe mạnh cho tóc mới phát triển. Thông thường sau khi cấy tóc khoảng từ 6-8 tháng, tóc sẽ mọc lại và phát triển như bình thường.

Cấy tóc mang đến vẻ đẹp tự nhiên
Cấy tóc mang đến vẻ đẹp tự nhiên và sự tự tin cho người gặp vấn đề về tóc

1.2. Chi phí thực hiện cấy tóc

Hiện nay, 2 phương pháp cấy ghép tóc phổ biến nhất là cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học:

Phương pháp cấy tự thân: Cấy tóc tự thân là quá trình bóc tách và cấy ghép những nang tóc khỏe mạnh đến những vị trí tóc bị hói. Những nang tóc được sử dụng để cấy ghép phải được lấy từ chính da đầu của khách hàng để đảm bảo không xảy ra tình trạng bài xích tế bào khi cấy ghép. Giá cấy tóc tự thân cho cả nam và nữ hiện nay vào khoảng 62.000VNĐ/nang tóc. Cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cấy tóc tự thân hết bao nhiêu tiền? 

Phương pháp cấy sinh học: Khác với phương pháp cấy tóc tự thân, cấy tóc sinh học chủ yếu sử dụng sử dụng những sợi tóc nhân tạo phù hợp với da đầu của khách hàng. Một liệu trình cấy tóc sinh học giao động trong khoảng từ 50-70 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với phương pháp cấy tóc tự thân. Tuy nhiên, chi phí cấy tóc thực sự còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp cấy tóc, số lượng tóc cần cấy, tình trạng da đầu của khách… Vì vậy, tốt nhất các bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cấy tóc trị hói hiệu quả hơn.

Xem ngay: Chi phí cấy tóc vùng trán bao nhiều tiền? Nên cấy tóc vùng trán ở đâu uy tín?

1.3. Đối tượng cần cấy mọc tóc

Các trường hợp có thể thực hiện cấy mọc tóc gồm:

 • Người bị rụng nhiều tóc dẫn đến các mảng hói trên da đầu
 • Người có trán cao bẩm sinh. Cấy tóc để hạ thấp đường chân tóc hài hòa hơn
 • Người bị sẹo lớn trên da đầu khiến cho tóc không thể phát triển
 • Người bị rụng tóc với nang tóc đã ngưng phát triển hoàn toàn
 • Không thấy tóc mọc mới hoặc mọc lại rất thưa, nhiều mảng da đầu bị lộ ra
Có thể bạn chưa biết: Hói đầu bẩm sinh có thể điều trị nếu bạn biết đến phương pháp này
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thực hiện cấy tóc
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thực hiện cấy tóc

Các đối tượng không nên thực hiện cấy ghép tóc gồm:

 • Người có tóc quá thưa, không đủ nang tóc khỏe (tóc gốc) để thực hiện lấy nang cũng không thể thực hiện cấy tóc tự thân mà sẽ phải cấy tóc nhân tạo (dùng nang tóc sinh học)
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
 • Những người có sẹo lồi (sẹo dày, xơ) sau chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Những người bị rụng tóc do thuốc như hóa trị không được điều trị cấy tóc…

Để đảm bảo mình thuộc đối tượng phù hợp, bạn cần phải thăm khám, xét nghiệm cũng như được sự cho phép từ các bác sĩ, chuyên gia trước khi tiến hành cấy tóc.

2. Quy trình cấy tóc thực hiện như thế nào?

Không giống như những tin đồn về cấy tóc hói rất đau, thực tế quy trình tiến hành cấy mọc tóc diễn ra rất nhanh chóng, không gây đau nhức da đầu. Chỉ sau 5 bước đơn giản và quá trình nghỉ dưỡng ngắn sau khi cấy tóc hói, là bạn đã có thể sở hữu mái tóc khỏe mạnh hơn sau 3 tháng. 

 • Bước 1: Thăm khám và xác định vùng điều trị
 • Bước 2: Xác định vị trí tóc hiến và vệ sinh vùng hiến
 • Bước 3: Gây tê vùng hiến và tiến hành bóc tách
 • Bước 4: Vệ sinh, gây tê vùng nhận tóc và tiến hành cấy
 • Bước 5: Hậu phẫu và chăm sóc

Các bạn có thể tham khảo cụ thể từng bước trong quy trình cấy tóc tại đây.

3. Các phương pháp và kỹ thuật cấy tóc trị hói

Trong quá trình tìm hiểu về việc cấy mọc tóc cũng như cách thức cấy tóc làm gì, có 2 thông tin quan trọng mà bạn nhất định phải nắm chắc đó chính là phương pháp cấy tóc và kỹ thuật cấy tóc. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3.1. 2 phương pháp cấy tóc

Xét về góc độ phương pháp thì cấy tóc cho người hói có 2 phương pháp chính như đã nói ở phần trước là: 

 • Cấy tóc tự thân là phương pháp cấy tóc sử dụng chính tóc của khách hàng để cấy vào vùng da đầu thưa hói/thiếu tóc. Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả, vì tóc tự thân có độ tương thích tốt, không bị cơ thể bài trừ và có khả năng mọc dài theo thời gian.
 • Cấy tóc sinh học là phương pháp sử dụng chủ yếu dùng sợi tóc nhân tạo để cấy ghép vào vùng da đầu không có tóc. Tóc nhân tạo thường có độ dài, màu sắc và thiết kế sẵn theo yêu cầu của người bệnh, song độ tương thích của loại tóc này với cơ thể kém hơn tóc sinh học. Vì vậy tỷ lệ thành công thường thấp hơn.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt của hai phương pháp cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học tại đây.

Vĩnh biệt ngay tình trạng hói đầu
Vĩnh biệt ngay tình trạng hói đầu với công nghệ cấy tóc tự thân

3.2. 3 kỹ thuật cấy tóc

Hiện nay có 3 kỹ thuật cấy tóc tự thân là: HAT, FUE và FUT. Mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu điểm khác nhau: 

 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUT còn được biết đến là phẫu thuật dải đơn vị nang (FUSS). Khi áp dụng kỹ thuật này bác sĩ sẽ cắt một dải các nang tóc từ vùng cho tóc (phía sau tai), sau đó chiết tách thủ công thành các nang nhỏ hơn để cấy ghép vào vị trí bị thưa hoặc hói tóc. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật là thời gian thực hiện nhanh và chi phí tương đối thấp nhưng sẽ để lại sẹo ở vùng cho tóc.
 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE là kỹ thuật cấy tóc tự thân chiết theo đơn vị nang. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng đầu bút cấy chuyên dụng với thiết diện siêu nhỏ để tiến hành bóc tách và lựa chọn những nang tóc khỏe mạnh nhất. Những nang tóc sau khi vô trùng sẽ được cấy vào khu vực bị hói đầu hoặc thưa tóc. Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy các nang tóc ở sau gáy vì đa số các nang tóc nơi đây đều phát triển khỏe mạnh nhất. 
 • Phương pháp cấy tóc tự thân HAT được coi là công nghệ FUE cải tiến. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là mũi kim lấy tóc và đầu bút cấy của kỹ thuật HAT sẽ bé hơn. Công nghệ HAT chính xác hơn, sau khi cấy tóc tự nhiên hơn, mật độ tóc sẽ dày hơn.

Vậy cấy tóc là như thế nào? Hãy tham khảo ngay sự khác nhau trong quy trình cấy tóc hói giữa FUE và FUT ở bức hình này. Bên cạnh đấy, bạn có thể tìm hiểu thêm về ưu – nhược điểm của FUE, HAT và FUT tại đây

So sánh kỹ thuật cấy tóc FUT VÀ FUE
So sánh kỹ thuật cấy tóc FUT VÀ FUE: FUE sử dụng lấy và cấy từng nang tóc bằng bút cấy. Trong khi đó FUT lấy dải da đầu rồi mới phân tách nang tóc

Cấy tóc tự thân review chi tiết sau 1, 3, 5, 6 và 12 tháng.

4. Ưu điểm và hạn chế của cấy tóc

Mỗi phương pháp thẩm mỹ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy phương pháp cấy tóc trị hói có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

4.1. Ưu điểm

Cấy tóc cho người hói có nhiều ưu điểm như sau:

 • Xử lý tận gốc vấn đề hói đầu do nang tóc yếu, mất nang tóc
 • Tỷ lệ nang tóc phát triển bình thường sau cấy lên đến 95%. Hạn chế tối đa tóc gãy rụng trở lại sau khi điều trị (tình trạng này thường gặp ở những bệnh nhân điều trị hói bằng thuốc)
 • Công nghệ và kỹ thuật hiện đại, thời gian cấy lại tóc nhanh chóng, không để lại sẹo
 • Hạn chế tối đa phản ứng đào thải so với 1 số phương pháp điều trị mọc tóc khác
 • Sau từ 6-8 tháng cấy tóc, các bạn hoàn toàn có thể cắt, tạo kiểu tóc

4.2. Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phương pháp cấy tóc trị hói còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Chi phí cấy lại tóc cao 
 • Trước khi cấy tóc, khách hàng phải được thăm khám kĩ lưỡng để xác định tình trạng sức khỏe của khách hàng phù hợp với việc cấy tóc hay không
 • Yêu cầu bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm lâu năm 
 • Sau khi cấy tóc, nếu không chăm sóc cẩn thận thì tóc có thể sẽ khó mọc bình thường trở lại

Sự phát triển của công nghệ cấy tóc hiện đại mang đến cho khách hàng thêm nhiều sự chọn lựa để làm đẹp. Mỗi công nghệ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chính vì vậy, khách hàng cần phải lựa chọn các phương pháp cấy tóc phù hợp với tình trạng cơ thể, điều kiện kinh tế, sở thích cá nhân… Bên cạnh đó, các bạn cũng nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để nhận được những tư vấn cụ thể và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Hiệu quả của cấy ghép tóc được chứng nhận bởi các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tham khảo hình ảnh các khách hàng đã thành công về hiệu quả của cấy ghép tóc cũng như một vài lưu ý quan trọng khi thực hiện phương pháp này trong bài viết, tư

5. Quá trình phục hồi tóc sau khi cấy

Vậy mất bao lâu để tóc có thể phục hồi và mọc lại như bình thường sau khi cấy lại tóc? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về phương pháp cấy tóc tự thân. Để khách hàng có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn, Viện cấy tóc New Hair xin cung cấp quá trình phục hồi tóc thông thường của khách hàng như sau:

 • 1-2 ngày: Khách hàng cần vệ sinh vết thương và thay băng thường xuyên. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu có.
 • 5-10 ngày: Bệnh nhân có thể ra ngoài hàng gội hoặc gội ở nhà the sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Ngày thứ 15 sau khi cấy lại tóc: Lớp vảy ở toàn bộ da đầu sẽ bong gần hết trong khi gội đầu. Vì vậy trong khi gội đầu, các bạn có thể massage nhẹ nhàng để lớp vảy có thể tách ra nhanh chóng 
 • 1 tháng sau khi cấy lại tóc: Khi vảy bong ra, phần lớn (khoảng 70%) tóc cấy sẽ rụng đi, đó chính là nang tóc cấy bước vào quá trình thay tóc trong giai đoạn thay tóc, và là hiện tượng bình thường. Tóc mới sẽ chuyển sang giai đoạn sinh trưởng vào khoảng tháng thứ 3 sau khi cấy tóc. 
 • Sau 6 tháng: Phần lớn diện tích cấy tóc (70%) đã mọc được tóc mới và chúng ta bước đầu cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt
 • Sau 10 tháng: Mật độ tóc mới mọc có thể đạt đến 95% tóc cấy
 • 1 năm sau khi cấy tóc là thời điểm tóc mọc tốt nhất, hoàn thiện và đạt độ thẩm mỹ cao. Đây là thời điểm bạn có thể cắt và tạo kiểu tóc như mong muốn
Khách hàng lột xác ngoạn mục
Khách hàng lột xác ngoạn mục khi sử dụng dịch vụ cấy tóc tại New Hair

6. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cấy tóc trị hói

Hiện nay cấy tóc đang là phương pháp tốt nhất giúp mọi người trị hói đầu hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện cấy tóc, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ thực sự uy tín

Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm với tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Do đó, quá trình cấy ghép tóc sẽ được đảm bảo an toàn và đúng quy trình. Đối với những khách hàng cấy lại tóc, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị dứt điểm nguyên nhân gây ra tình trạng khó mọc tóc. 

Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, chúng tôi còn sở hữu công nghệ cấy tóc trị hói tân tiến và hiện đại nhất. Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong khi thực hiện phẫu thuật và không gây ra biến chứng sau khi cấy tóc.

Viện cấy tóc New Hair
Viện cấy tóc New Hair sở hữu công nghệ hiện đại

Chuẩn bị đầy đủ chi phí

Bên cạnh chi phí cấy tóc, các bạn cũng nên chuẩn bị những loại chi phí dự phòng khác như: chi phí chăm sóc tóc hậu phẫu, chi phí mua các loại thuốc bổ trợ, chi phí đi lại, các khoản phát sinh khác… 

Tâm lý sẵn sàng

Làm đẹp là cả một quá trình vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần vững vàng và kiên trì vì tóc sau cấy cần thời gian để mọc. Không những vậy, bạn cần phải chăm sóc thường xuyên và kỹ lưỡng thì tóc mới có thể mọc nhanh và chắc khỏe.

Như vậy, tổng kết lại cấy tóc là gì?

Cấy tóc là một thủ thuật cấy nang tóc khỏe mạnh vào vùng không có tóc để điều trị hói đầu. Với nguyên lý thực hiện như vậy, cấy ghép tóc được cho là phương pháp trị hói hiệu quả cao và lâu dài. Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là chi phí ban đầu lớn, song đây hoàn toàn là một khoản chi xứng đáng với những hiệu quả mà nó mang lại. Trước khi thực hiện cấy lại tóc bạn cần thăm khám và tham khảo kỹ tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp, kỹ thuật phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề cấy tóc xin vui lòng liên hệ ngay cho Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.