Cấy tóc là gì? 1001 điều bạn nên biết trước khi chọn cấy tóc trị hói

Cấy tóc hiện đang là giải pháp an toàn và hiệu quả số 1 dành cho những người gặp vấn đề về tóc. Tuy tỉ lệ thành công lên đến 95% nhưng nếu bạn không thực sự hiểu rõ bản chất của việc cấy tóc thì tỉ lệ gặp rủi ro khi cấy tóc, cấy tóc không đạt hiệu quả như mong muốn… là có thể xảy đến. Vậy cấy tóc là gì? Hãy cùng Viện cấy tóc New Hair tìm hiểu ngay nhé! 

1. Kiến thức cơ bản về cấy tóc

Khi mới nghe đến cấy tóc có thể nhiều người sẽ cho rằng đó là một phẫu thuật đau đớn và cần chuẩn bị kỹ tâm lý trước khi thực hiện. Song thực tế cấy tóc diễn ra nhẹ nhàng hơn bạn nghĩ nhiều. 

1.1 Cấy tóc là gì? 

Cấy tóc là một thủ thuật y khoa, sử dụng nang tóc (của chính người cấy hoặc nang tóc nhân tạo) cấy vào vùng da bị hói để khắc phục tình trạng bị hói đầu hoặc thưa tóc. Mục đích của việc cấy tóc là giúp tái tạo nang tóc, tạo một “gốc rễ” khỏe mạnh cho tóc mới phát triển. Thông thường sau khi cấy tóc khoảng từ 6-8 tháng, tóc sẽ mọc lại và phát triển như bình thường.

Cấy tóc mang đến vẻ đẹp tự nhiên
Cấy tóc mang đến vẻ đẹp tự nhiên và sự tự tin cho người gặp vấn đề về tóc

1.2  Chi phí thực hiện cấy tóc

Hiện nay, 2 phương pháp cấy tóc phổ biến nhất là cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học:

Phương pháp cấy tự thân: Cấy tóc tự thân là quá trình bóc tách và cấy ghép những nang tóc khỏe mạnh đến những vị trí tóc bị hói. Những nang tóc được sử dụng để cấy ghép phải được lấy từ chính da đầu của khách hàng để đảm bảo không xảy ra tình trạng bài xích tế bào khi cấy ghép. Giá cấy tóc tự thân cho cả nam và nữ hiện nay vào khoảng 62.000VNĐ/nang tóc. Cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo tại đây 

Phương pháp cấy sinh học: Khác với phương pháp cấy tóc tự thân, cấy tóc sinh học chủ yếu sử dụng sử dụng những sợi tóc nhân tạo phù hợp với da đầu của khách hàng. Phương pháp này tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Một liệu trình cấy tóc sinh học giao động trong khoảng từ 50-70 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với phương pháp cấy tóc tự thân. Tuy nhiên, chi phí cấy tóc thực sự còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp cấy tóc, số lượng tóc cần cấy, tình trạng da đầu của khách… Vì vậy, tốt nhất các bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cấy tóc trị hói hiệu quả hơn.

Xem ngay: Chi phí cấy tóc vùng trán bao nhiều tiền? Nên cấy tóc vùng trán ở đâu uy tín?

1.3  Đối tượng cần cấy mọc tóc

Cấy tóc là phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho những ai gặp vấn đề về da đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều trị rụng tóc bằng phương pháp cấy tóc. Các bạn cần phải thăm khám, xét nghiệm cũng như được sự cho phép từ các bác sĩ, chuyên gia trước khi tiến hành cấy tóc. 

Các trường hợp có thể thực hiện cấy tóc gồm:

 • Người bị rụng nhiều tóc dẫn đến các mảng hói trên da đầu
 • Người có trán cao bẩm sinh. Cấy tóc để hạ thấp đường chân tóc hài hòa hơn
 • Người bị sẹo lớn trên da đầu khiến cho tóc không thể phát triển
 • Người bị rụng tóc với nang tóc đã ngưng phát triển hoàn toàn
 • Không thấy tóc mọc mới hoặc mọc lại rất thưa, nhiều mảng da đầu bị lộ ra

Các đối tượng không nên thực hiện cấy tóc gồm:

 • Người có tóc quá thưa, không đủ nang tóc khỏe (tóc gốc) để thực hiện lấy nang cũng không thể thực hiện cấy tóc tự thân mà sẽ phải cấy tóc nhân tạo (dùng nang tóc sinh học)
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
 • Những người có sẹo lồi (sẹo dày, xơ) sau chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Những người bị rụng tóc do thuốc như hóa trị không được điều trị cấy tóc…
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thực hiện cấy tóc
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thực hiện cấy tóc

2. Quy trình cấy tóc

Không giống như những tin đồn về cấy tóc rất đau, thực tế quy trình tiến hành cấy tóc diễn ra rất nhanh chóng, không gây đau nhức da đầu. Chỉ sau 5 bước đơn giản và quá trình nghỉ dưỡng ngắn là bạn đã có thể sở hữu mái tóc bồng bềnh, óng ả rõ rệt sau 3 tháng. 

 • Bước 1: Thăm khám và xác định vùng điều trị
 • Bước 2: Xác định vị trí tóc hiến và vệ sinh vùng hiến
 • Bước 3: Gây tê vùng hiến và tiến hành bóc tách
 • Bước 4: Vệ sinh, gây tê vùng nhận tóc và tiến hành cấy
 • Bước 5: Hậu phẫu và chăm sóc

Các bạn có thể tham khảo cụ thể từng bước trong quy trình cấy tóc tại đây

3. Các phương pháp và kỹ thuật cấy tóc

Trong quá trình tìm hiểu về việc cấy tóc, có 2 thông tin quan trọng mà bạn nhất định phải nắm chắc đó chính là phương pháp cấy tóc và kỹ thuật cấy tóc. Từ đó, các bạn sẽ hiểu rõ về tính chất của mỗi loại kỹ thuật.

3.1. Các kỹ thuật cấy tóc

Hiện nay có 3 kỹ thuật cấy tóc tự thân là: HAT, FUE và FUT. Mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu điểm khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu, mong muốn cũng như tình trạng tóc mà mỗi khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, khách hàng nên đến thăm khám và lắng nghe những lời khuyên của bác sĩ để quá trình cấy tóc tự thân an toàn hơn. 

 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUT còn được biết đến là phẫu thuật dải đơn vị nang (FUSS). Kỹ thuật này bác sĩ sẽ cắt một dải các nang tóc từ vùng cho tóc (phía sau tai), sau đó chiết tách thủ công thành các nang nhỏ hơn để cấy ghép vào vị trí bị thưa hoặc hói tóc. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật là thời gian thực hiện nhanh và chi phí tương đối thấp nhưng sẽ để lại sẹo ở vùng cho tóc.
 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE là kỹ thuật cấy tóc tự thân chiết theo đơn vị nang. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng đầu bút cấy chuyên dụng với thiết diện siêu nhỏ để tiến hành bóc tách và lựa chọn những nang tóc khỏe mạnh nhất. Những nang tóc sau khi vô trùng sẽ được cấy vào khu vực bị hói đầu hoặc thưa tóc. Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy các nang tóc ở sau gáy vì đa số các nang tóc nơi đây đều phát triển khỏe mạnh nhất. 
 • Phương pháp cấy tóc tự thân HAT được coi là công nghệ FUE cải tiến. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là mũi kim lấy tóc và đầu bút cấy của kỹ thuật HAT sẽ bé hơn. Công nghệ HAT chính xác hơn, sau khi cấy tóc tự nhiên hơn, mật độ tóc sẽ dày hơn.
So sánh kỹ thuật cấy tóc FUT VÀ FUE
So sánh kỹ thuật cấy tóc FUT VÀ FUE: FUE sử dụng lấy và cấy từng nang tóc bằng bút cấy. Trong khi đó FUT lấy dải da đầu rồi mới phân tách nang tóc
Xem ngay: [GIẢI ĐÁP] Cấy tóc có bị rụng lại không? Hướng dẫn cách chăm sóc tóc sau khi cấy

3.2. Các phương pháp cấy tóc:

Xét về góc độ phương pháp thì cấy tóc có 2 phương pháp chính là: 

 • Cấy tóc tự thân: là phương pháp cấy tóc sử dụng chính tóc của khách hàng để cấy vào vùng da đầu thưa hói/thiếu tóc. Cấy tóc tự thân FUE, cấy tóc tự thân HAT và cấy tóc tự thân FUT là 3 phương pháp đang được nhiều khách hàng chọn lựa.
 • Cấy tóc sinh học: phương pháp cấy tóc không phẫu thuật, chủ yếu dùng sợi tóc sinh học để cấy ghép vào vùng da đầu không có tóc.
Vĩnh biệt ngay tình trạng hói đầu
Vĩnh biệt ngay tình trạng hói đầu với công nghệ cấy tóc tự thân

4.  Ưu điểm và hạn chế của cấy tóc

Mỗi phương pháp thẩm mỹ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy phương pháp cấy tóc có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

4.1. Ưu điểm

Phương pháp cấy tóc giải quyết đến 90% các vấn đề về tóc, mang lại cho khách hàng vẻ ngoài tự tin cùng mái tóc chắc khỏe. Việc lựa chọn phương pháp cấy tóc thay vì lựa chọn các giải pháp thông thường như uống thuốc mọc tóc, sử dụng thuốc đông y hay đội tóc giả… là một quyết định sáng suốt và hợp lý của những khách hàng đang gặp các vấn đề về tóc. Bởi cấy tóc có nhiều ưu điểm như sau:

 • Phù hợp với những người còn ít nang tóc, nang tóc xấu
 • Tỷ lệ nang tóc phát triển bình thường sau cấy lên đến 95%. Hạn chế tối đa tóc gãy rụng sau khi cấy
 • Công nghệ và kỹ thuật hiện đại, thời gian cấy tóc nhanh chóng. Không để lại sẹo
 • Hạn chế tối đa phản ứng đào thải so với 1 số phương pháp điều trị mọc tóc khác
 • Sau từ 6-8 tháng cấy tóc, các bạn hoàn toàn có thể cắt, tạo kiểu tóc

4.2. Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phương pháp cấy tóc còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Chi phí cấy tóc cao 
 • Trước khi cấy tóc, khách hàng phải được thăm khám kĩ lưỡng để xác định tình trạng sức khỏe của khách hàng phù hợp với việc cấy tóc hay không
 • Yêu cầu bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm lâu năm 
 • Sau khi cấy tóc, nếu không chăm sóc cẩn thận thì tóc có thể sẽ khó mọc bình thường trở lại

Sự phát triển của công nghệ cấy tóc hiện đại mang đến cho khách hàng thêm nhiều sự chọn lựa để làm đẹp. Mỗi công nghệ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chính vì vậy, khách hàng cần phải lựa chọn các phương pháp cấy tóc phù hợp với tình trạng cơ thể, điều kiện kinh tế, sở thích cá nhân… Bên cạnh đó, các bạn cũng nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để nhận được những tư vấn cụ thể và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

5. Quá trình phục hồi tóc sau khi cấy

Vậy mất bao lâu để tóc có thể phục hồi và mọc lại như bình thường? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về phương pháp cấy tóc tự thân. Để khách hàng có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn, Viện cấy tóc New Hair xin cung cấp quá trình phục hồi tóc thông thường của khách hàng như sau:

 • 1-2 ngày: Khách hàng cần vệ sinh vết thương và thay băng thường xuyên. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu có. Sau khi cấy tóc khoảng 5-10 ngày là có thể gội đầu. Bệnh nhân có thể ra ngoài hàng gội hoặc gội ở nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Ngày thứ 15 sau khi cấy tóc: Lớp vảy ở toàn bộ da đầu sẽ bong gần hết trong khi gội đầu. Vì vậy trong khi gội đầu, các bạn có thể massage nhẹ nhàng để lớp vảy có thể tách ra nhanh chóng 
 • 1 tháng sau khi cấy tóc: Khi vảy bong ra, phần lớn (khoảng 70%) tóc cấy sẽ rụng đi, đó chính là nang tóc cấy bước vào quá trình thay tóc trong giai đoạn thay tóc, và là hiện tượng bình thường. Tóc mới sẽ chuyển sang giai đoạn sinh trưởng vào khoảng tháng thứ 3 sau khi cấy tóc. 
 • Sau 6 tháng: Phần lớn diện tích cấy tóc (70%) đã mọc được tóc mới và chúng ta bước đầu cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt
 • Sau 10 tháng: Mật độ tóc mới mọc có thể đạt đến 95% tóc cấy
 • 1 năm sau khi cấy tóc là thời điểm tóc mọc tốt nhất, hoàn thiện và đạt độ thẩm mỹ cao. Đây là thời điểm bạn có thể cắt và tạo kiểu tóc như mong muốn
Khách hàng lột xác ngoạn mục
Khách hàng lột xác ngoạn mục khi sử dụng dịch vụ cấy tóc tại New Hair

Xem ngay: Cấy tóc sau bao lâu thì mọc lại?

6. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cấy tóc trị hói

Hiện nay cấy tóc tự thân đang là phương pháp tốt nhất giúp mọi người trị hói đầu hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện cấy tóc tự thân, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ thực sự uy tín

Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm với tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Do đó, quá trình cấy tóc sẽ được đảm bảo an toàn và đúng quy trình. Đối với những khách hàng cấy lại tóc, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị dứt điểm nguyên nhân gây ra tình trạng khó mọc tóc. 

Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, chúng tôi còn sở hữu công nghệ cấy tóc tân tiến và hiện đại nhất. Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong khi thực hiện phẫu thuật và không gây ra biến chứng sau khi cấy tóc.

Viện cấy tóc New Hair
Viện cấy tóc New Hair sở hữu công nghệ hiện đại

Chuẩn bị đầy đủ chi phí

Bên cạnh chi phí cấy tóc, các bạn cũng nên chuẩn bị những loại chi phí dự phòng khác như: chi phí chăm sóc tóc hậu phẫu, chi phí mua các loại thuốc bổ trợ, chi phí đi lại, các khoản phát sinh khác… 

Tâm lý sẵn sàng

Làm đẹp là cả một quá trình vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần vững vàng và kiên trì vì tóc sau cấy cần thời gian để mọc. Không những vậy, bạn cần phải chăm sóc thường xuyên và kỹ lưỡng thì tóc mới có thể mọc nhanh và chắc khỏe.

Có thể bạn chưa biết: Hói đầu bẩm sinh có thể điều trị nếu bạn biết đến phương pháp này

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề cấy tóc là gì. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp tới khách hàng những thông tin bổ ích và thú vị. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề cấy tóc xin vui lòng liên hệ cho Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *