!function (w, d, t) { w.TiktokAnalyticsObject=t;var ttq=w[t]=w[t]||[];ttq.methods=["page","track","identify","instances","debug","on","off","once","ready","alias","group","enableCookie","disableCookie"],ttq.setAndDefer=function(t,e){t[e]=function(){t.push([e].concat(Array.prototype.slice.call(arguments,0)))}};for(var i=0;i

Thứ 2 - Chủ Nhật:

08:00’ - 20:00’

Tiếng ViệtTiếng Việt

Bộ lọc

Cấy tóc là gì? 7 điều bạn nên biết trước khi chọn cấy tóc trị hói

Cấy tóc hiện đang là giải pháp an toàn và hiệu quả số 1 dành cho những người bị hói đầu, rụng tóc hoặc tóc thưa. Tỷ lệ thành công của phương pháp này lên đến 95%, tuy nhiên vẫn tồn tại rất nhiều rủi ro nếu không thực sự hiểu rõ bản chất của việc cấy tóc. Vậy cấy tóc là gì? Cấy tóc làm gì? Cần lưu ý những vấn đề nào khi lựa chọn cấy tóc trị hói? Viện cấy tóc NEWHAIR sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp. 

1. Cấy tóc là gì, nhằm mục đích gì và thực hiện như thế nào?

1.1. Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là một thủ thuật y khoa, sử dụng nang tóc của chính người cấy hoặc nang tóc nhân tạo có độ tương thích cao để cấy vào vùng da đầu bị hói. Các bác sĩ hoặc chuyên gia sẽ dùng dụng cụ cấy ghép tóc để cấy các nang tóc chắc khỏe, chất lượng vào gốc da đầu. Các nang tóc sau khi cấy có thể mọc lên sau khoảng 6 – 8 tháng và phát triển bình thường như tóc tự nhiên. 

bác sĩ thực hiện cấy tóc
Bác sĩ thực hiện cấy các nang tóc vào vùng da đầu bị hói

1.2. Cấy tóc để làm gì?

Mục đích của việc cấy ghép tóc là giúp tái tạo nang tóc, thay thế nang tóc cũ đã suy yếu, tạo một “gốc rễ” khỏe mạnh cho tóc mới phát triển. Chính vì vậy phương pháp cấy tóc sẽ giúp khắc phục tận gốc tình trạng bị hói đầu. 

1.3. Cấy tóc như thế nào?

Để hình dung cụ thể hơn về cấy tóc thực hiện như thế nào, bạn có thể theo dõi video dưới đây

Cách thực hiện cấy tóc cho người hói

Quy trình tiến hành cấy tóc diễn ra nhanh chóng với 5 bước đơn giản, không phẫu thuật và không gây đau nhức da đầu:

Bước 1: Thăm khám và xác định vùng điều trị

Với những ca cấy tóc cho người hói, các bác sĩ/chuyên gia tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng hói đầu. Bước đầu sẽ giúp xác định vùng da đầu cần điều trị, chẩn đoán nguyên nhân gây hói đầu, rụng tóc để có phác đồ điều trị và cấy tóc phù hợp nhất, tăng tỷ lệ nang tóc mọc sau khi cấy. 

Bước 2: Xác định vị trí tóc hiến và vệ sinh vùng hiến

Nếu sử dụng các nang tóc thật của chính người cấy, bác sĩ cần xác định vị trí tóc hiến là nơi nang tóc phát triển khỏe mạnh (thường là vùng tóc sau gáy). Sau đó tiến hành vệ sinh vùng hiến, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào da đầu trong quá trình bóc tách nang tóc. 

Bước 3: Gây tê vùng hiến và tiến hành bóc tách

Các bác sĩ/chuyên gia tiến hành gây tê vùng da đầu hiến tóc nhằm loại bỏ hoàn toàn cảm giác khó chịu hay đau nhức. Tiếp đó, trực tiếp lấy nang tóc từ vị trí hiến bằng dụng cụ chuyên dụng, đặt lên miếng vải đã được sát trùng và bóc tách thành từng đơn vị nang tóc mới. Cấy tóc sinh học sẽ không cần phải thực hiện bước lấy và bóc tách nang tóc. 

Bước 4: Vệ sinh, gây tê vùng nhận tóc và tiến hành cấy

Sau khi đã chọn lọc và bóc tách tỉ mỉ các nang tóc chất lượng, các bác sĩ/chuyên gia sẽ tiến hành vệ sinh, gây tê vùng nhận tóc và thực hiện thủ thuật cấy tóc. Các nang tóc cần được cấy ghép đồng đều, đúng kỹ thuật để đảm bảo tỷ lệ sống sót sau khi cấy. 

Bước 5: Hậu phẫu và chăm sóc

Ngay sau khi thực hiện thủ thuật cấy tóc, bệnh nhân có thể về và sinh hoạt bình thường. Tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để được kiểm tra hiệu quả và tư vấn cách chăm sóc sau cấy tóc.

>>> Tìm hiểu thêm về quy trình cấy tóc tự thân với cả 3 phương pháp FUT, FUE và HAT để hiểu rõ hơn về từng kỹ thuật cấy tóc.

2. Các phương pháp và kỹ thuật cấy tóc

Trong quá trình tìm hiểu về việc cấy mọc tóc cũng như cách thức cấy tóc làm gì, có 2 thông tin quan trọng mà bạn nhất định phải nắm chắc đó chính là phương pháp cấy tóc và kỹ thuật cấy tóc. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

2.1. 2 phương pháp cấy tóc

Xét về góc độ phương pháp thì cấy tóc cho người hói có 2 phương pháp chính như đã nói ở phần trước là: 

 • Cấy tóc tự thân là phương pháp cấy tóc sử dụng chính tóc của khách hàng để cấy vào vùng da đầu thưa hói/thiếu tóc. Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả, vì tóc tự thân có độ tương thích tốt và có khả năng mọc dài theo thời gian.
 • Cấy tóc sinh học là phương pháp sử dụng chủ yếu dùng sợi tóc nhân tạo để cấy ghép vào vùng da đầu không có tóc. Tóc nhân tạo thường có độ dài, màu sắc và thiết kế sẵn theo yêu cầu của người bệnh, song độ tương thích của loại tóc này với cơ thể kém hơn tóc sinh học. Vì vậy tỷ lệ thành công thường thấp hơn.
ca sĩ dương triệu vũ cấy tóc thành công tại new hair
Vĩnh biệt ngay tình trạng hói đầu với công nghệ cấy tóc tự thân

2.2. 3 kỹ thuật cấy tóc

Hiện nay có 3 kỹ thuật cấy tóc tự thân là: HAT, FUE và FUT. Mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu điểm khác nhau: 

 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUT còn được biết đến là phẫu thuật dải đơn vị nang (FUSS). Khi áp dụng kỹ thuật này bác sĩ sẽ cắt một dải các nang tóc từ vùng cho tóc (phía sau tai), sau đó chiết tách thủ công thành các nang nhỏ hơn để cấy ghép vào vị trí bị thưa hoặc hói tóc. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật là thời gian thực hiện nhanh và chi phí tương đối thấp nhưng sẽ để lại sẹo ở vùng cho tóc.
 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE là kỹ thuật cấy tóc tự thân chiết theo đơn vị nang. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng đầu bút cấy chuyên dụng với thiết diện siêu nhỏ để tiến hành bóc tách và lựa chọn những nang tóc khỏe mạnh nhất. Những nang tóc sau khi vô trùng sẽ được cấy vào khu vực bị hói đầu hoặc thưa tóc. Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy các nang tóc ở sau gáy vì đa số các nang tóc nơi đây đều phát triển khỏe mạnh nhất. 
 • Phương pháp cấy tóc tự thân HAT được coi là công nghệ FUE cải tiến. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là mũi kim lấy tóc và đầu bút cấy của kỹ thuật HAT sẽ bé hơn. Công nghệ HAT chính xác hơn, sau khi cấy tóc tự nhiên hơn, mật độ tóc sẽ dày hơn.

Vậy cấy tóc là như thế nào? Hãy tham khảo ngay sự khác nhau trong quy trình cấy tóc hói giữa FUE và FUT ở bức hình này. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về ưu – nhược điểm của FUE, HAT và FUT để có thêm nhiều thông tin, từ đó lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất. 

sự khác nhau giữa phương pháp cấy ghép FUE và FUT
So sánh kỹ thuật cấy tóc FUT VÀ FUE: FUE sử dụng lấy và cấy từng nang tóc bằng bút cấy. Trong khi đó FUT lấy dải da đầu rồi mới phân tách nang tóc

>>> Xem thêm: Cấy tóc tự thân review chi tiết sau 1, 3, 5, 6 và 12 tháng.

3. Hiệu quả của cấy tóc trong trị hói đầu

Hiệu quả của cấy tóc có thể đạt được trong điều kiện bạn lựa chọn các địa chỉ uy tín và tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định chăm sóc trước và sau cấy tóc.

Ngoài ra, hiệu quả của cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học có sự khác biệt rõ rệt. Với cấy tóc sinh học, tóc sẽ dài tức thì sau khi cấy. Do thủ thuật cấy tóc này sử dụng những sợi tóc nhân tạo có độ dài nhất định và bám được vào da đầu nhờ nút thắt sâu. Trong khi đó, kỹ thuật cấy tóc tự thân lại sử dụng nang tóc thật (phần gốc) nên tóc cần thời gian sau từ 6 – 8 tháng để có thể mọc lại 5 – 7cm. Cụ thể quá trình hồi phục của bệnh nhân sau khi cấy tóc tự thân sẽ diễn ra như sau:

 • 1 – 2 ngày đầu: Vùng nhận tóc có thể bị chảy dịch và sưng nhẹ. 
 • 5 – 7 ngày: Vùng da đầu được cấy dần hồi phục. 
 • 7 – 14 ngày: Khi gội đầu, các lớp vảy trên vùng da cấy tóc bong dần. 
 • Sau 1 tháng cấy tóc: Nang tóc bắt đầu bám vào da đầu. 
 • Sau 3 tháng: Tóc bám chắc chắn vào da đầu, chuyển sang giai đoạn phát triển và mọc đều.
 • Sau 6 tháng: Phần lớn diện tích cấy tóc (70%) đã mọc được tóc mới và chúng ta bước đầu cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tóc phục hồi sau cấy trong bài viết cấy tóc bao lâu thì mọc lại.

hình ảnh trước và sau khi cấy tóc tại new hair
Hiệu quả của cấy tóc tự thân sẽ rõ rệt sau khoảng 5-6 tháng từ khi cấy

Kỹ thuật cấy tóc hiện đại là phương pháp xử lý hói đầu đạt hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này không thể điều trị được tình trạng rụng tóc trên toàn đầu. Với vùng da đầu được cấy, tóc mới sẽ mọc lên khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Ngược lại, vùng không cấy tóc, tóc có thể tiếp tục bị rụng, dẫn đến tình trạng tóc thưa hoặc hói đầu. Do đó cần kết hợp phương pháp cấy tóc với thuốc uống để đạt được hiệu quả trị rụng tóc tận gốc.

4. Hạn chế và rủi ro của phương pháp cấy tóc cho người hói

So với các phương pháp chữa hói đầu khác, cấy tóc được đánh giá là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm và hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, phương pháp cấy tóc vẫn còn tồn tại những hạn chế và rủi ro đáng kể, mọi người cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi tiến hành cấy tóc:

Hạn chế:

 • Chi phí cấy tóc rất cao: Mỗi ca cấy ghép tóc có chi phí dao động từ 40.000.000 – 70.000.000 VND, cao khoảng gấp 10 lần so với các phương pháp trị hói khác.
 • Cần thời gian để tóc hồi phục: Cấy tóc cần thời gian từ 6-8 tháng để tóc bắt đầu “bám rễ” chắc chắn vào da đầu và và để mọc dài lên phải cần một vài năm.

Rủi ro:

Cấy tóc như thế nào là đúng kỹ thuật, tỷ lệ thành công cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, tay nghề của các bác sĩ/chuyên gia. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cấy tóc uy tín, chất lượng, tránh phải đối mặt với những rủi ro đáng tiếc:

 • Vùng hiến tóc và nhận tóc không được vệ sinh kỹ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da đầu và chân tóc, gây viêm nang lông.
 • Kỹ thuật kém gây chảy máu quá nhiều trong quá trình cấy.
 • Đối mặt với nguy cơ sẹo xuất hiện trên da đầu.
 • Tổn thương hệ thần kinh do các mô dọc chết theo vùng nang lông bị lấy đi.
 • Tóc mọc lên không đều, tóc mọc lên bị rụng hay tỷ lệ nang tóc sống rất thấp.

5. Đối tượng nên và không nên cấy tóc

Các trường hợp có thể thực hiện cấy mọc tóc gồm:

 • Người bị rụng nhiều tóc dẫn đến các mảng hói trên da đầu.
 • Người có trán cao bẩm sinh. Cấy tóc để hạ thấp đường chân tóc hài hòa hơn.
 • Người bị sẹo lớn trên da đầu khiến cho tóc không thể phát triển.
 • Người bị rụng tóc với nang tóc đã ngưng phát triển hoàn toàn.
 • Không thấy tóc mọc mới hoặc mọc lại rất thưa, nhiều mảng da đầu bị lộ ra.

>>> Tìm hiểu thêm về hói đầu bẩm sinh và các phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng này.

Những dấu hiệu cảnh báo hói đầu
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thực hiện cấy tóc

Các đối tượng không nên thực hiện cấy ghép tóc gồm:

 • Người có tóc quá thưa, không đủ nang tóc khỏe (tóc gốc) để thực hiện lấy nang cũng không thể thực hiện cấy tóc tự thân mà sẽ phải cấy tóc nhân tạo (dùng nang tóc sinh học).
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
 • Những người có sẹo lồi (sẹo dày, xơ) sau chấn thương hoặc phẫu thuật.
 • Những người bị rụng tóc do thuốc như hóa trị không được điều trị cấy tóc…

Để đảm bảo mình thuộc đối tượng phù hợp, bạn cần phải thăm khám, xét nghiệm cũng như được sự cho phép từ các bác sĩ, chuyên gia trước khi tiến hành cấy tóc.

6. Chi phí cấy tóc hiện nay

Tại Viện cấy tóc NewHair, chi phí cấy tóc cho người hói có nhiều mức giá khác nhau. Mức giá phụ thuộc vào tình trạng vùng tóc cần điều trị, kỹ thuật cấy tóc, phương pháp thực hiện mà khách hàng lựa chọn. Chi phí trung bình cho mỗi ca cấy tóc hiện nay khoảng từ 40 – 100 triệu đồng.

Phương pháp cấy tóc Số nang tóc Chi phí cấy tóc
Cấy tóc tự thân 500 – 800 nang 30 – 50 triệu đồng
1000 – 1200 nang 62 – 75 triệu đồng
1400 – 1800 nang 85 – 100 triệu đồng
Cấy tóc sinh học 500 – 800 nang 25 – 40 triệu đồng
1000 – 1200 nang 45 – 55 triệu đồng
1400 – 1800 nang 60 – 80 triệu đồng

Để nắm được chi tiết, khách hàng có thể tham khảo thêm chi phí cấy tóc tự thân.

>>> Xem thêm cấy tóc vùng trán bao nhiêu tiền cùng 4 kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí cấy tóc vùng trán hiệu quả.

7. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cấy tóc trị hói 

Hiện nay cấy tóc đang là phương pháp tốt nhất giúp mọi người trị hói đầu hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện cấy tóc, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ thực sự uy tín

Viện cấy tóc NEWHAIR by Khơ Thị sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm với tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Do đó, quá trình cấy ghép tóc sẽ được đảm bảo an toàn và đúng quy trình. Đối với những khách hàng cấy lại tóc, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị dứt điểm nguyên nhân gây ra tình trạng khó mọc tóc. 

Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, chúng tôi còn sở hữu công nghệ cấy tóc trị hói tân tiến và hiện đại nhất. Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong khi thực hiện phẫu thuật và không gây ra biến chứng sau khi cấy tóc.

new hair với công nghệ cấy tóc chuyển giao từ châu âu
Viện cấy tóc NEWHAIR sở hữu công nghệ hiện đại

Chuẩn bị đầy đủ chi phí

Bên cạnh chi phí cấy tóc, các bạn cũng nên chuẩn bị những loại chi phí dự phòng khác như: chi phí chăm sóc tóc hậu phẫu, chi phí mua các loại thuốc bổ trợ, chi phí đi lại, các khoản phát sinh khác… 

Tâm lý sẵn sàng

Làm đẹp là cả một quá trình vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần vững vàng và kiên trì vì tóc sau cấy cần thời gian để mọc. Không những vậy, bạn cần phải chăm sóc thường xuyên và kỹ lưỡng thì tóc mới có thể mọc nhanh và chắc khỏe.

Như vậy, tổng kết lại cấy tóc là gì?

Cấy tóc là một thủ thuật cấy nang tóc khỏe mạnh vào vùng không có tóc để điều trị hói đầu. Với nguyên lý thực hiện như vậy, cấy ghép tóc được cho là phương pháp trị hói hiệu quả cao và lâu dài. Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là chi phí ban đầu lớn, song, đây hoàn toàn là một khoản chi xứng đáng với những hiệu quả mà nó mang lại. 

Trước khi thực hiện cấy lại tóc bạn cần thăm khám và tham khảo kỹ tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp, kỹ thuật phù hợp nhất với tình trạng của mình. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề cấy tóc, xin vui lòng liên hệ tới Viện cấy tóc NEWHAIR by Khơ Thị để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.